(Xã hội) - Thấy anh Hoàng, đồng nghiệp của mình lặn xuống đã lâu mà không thấy lên, anh Hổ đã nhảy xuống kiểm tra nhưng lại bị chết đuối vì ngạt thở.

Vụ việc xảy ra tại hồ thủy điện Đăkđrinh thuộc huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi vào tối ngày 2/5 vừa qua. Nhóm công nhân của nhà máy thủy điện trên lặn xuống lòng hồ để kiểm tra van nhận nước bị trục trặc.

Vì cứu bạn nên anh Hổ đã tử vong. Ảnh minh họa.

Công nhân tên Hoàng (ngụ xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) la người lặn xuống trước nhưng anh lại lặn quá lâu mà không trồi lên mặt nước. Thấy vậy, anh Bùi Bạch Hổ (37 tuổi, cùng ngụ xã Bình Thuận, đồng hương của anh Hoàng) cũng lặn xuống kiểm tra.

Trong lúc cứu anh Hoàng, anh Hổ bị ngạt nước dẫn đến tử vong. Riêng anh Hoàng được một số thợ lặn khác cứu lên bờ đưa vào bệnh viện.

Sáng 3-5, thi thể anh Hổ đã được bàn giao cho gia đình đưa về an táng.

Trước đó, một vụ việc tương tự cũng xảy ra tại tỉnh Nghệ An. Em Nguyễn Văn Nam, một sinh lớp 12 Trường THPT Đô Lương 1 hy sinh khi dũng cảm cứu 5 em nhỏ thoát chết đuối trên dòng sông Lam.

Lúc xảy ra sự việc, Nam đang ra bãi tắm Động Chùa ở gần nhà, bỗng nghe tiếng kêu cứu “có người chết đuối”. Nam chạy thẳng xuống sông, cởi phăng áo, lao xuống sông. Sau khi cứu được hết 5 em nhỏ bị chết đuối thì Nam bị đuối sức và bị dòng nước cuốn trôi.