Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công nhân Công ty TNHH Tỷ Hùng được hỗ trợ tiền và tìm kiếm việc làm mới

Sau khi Công ty TNHH Tỷ Hùng (có trụ sở tại phường An Lạc, quận Bình Tân) thông báo cắt giảm 1.185 lao động vì tình hình kinh doanh khó khăn, nhiều công nhân của công ty rơi vào cảnh khó khăn vì không có việc làm, trong khi Tết đang đến gần.

Ba ngày sau khi nhận thông báo của Công ty TNHH Tỷ Hùng về việc chấm dứt hợp đồng lao động, chị Trần Thị Giúp (quê Đồng Tháp) vẫn chưa hết bàng hoàng. Ở cái tuổi 46 tuổi, chị không biết xoay sở như thế nào để tìm được công việc mới. Giờ đây, miếng cơm manh áo của cả gia đình phụ thuộc hết vào đồng lương công nhân ít ỏi của người chồng.

Chị Giúp bày tỏ: "Ai cũng bất ngờ, buôn. Giờ có bao nhiêu xoay sở bấy nhiêu, chứ công ty không có hàng hóa, công việc thì biết làm sao giờ".

Chị Trần Thị Giúp không còn đi làm do nằm trong danh sách nhân viên bị cắt giảm

Chị Trần Thị Giúp không còn đi làm do nằm trong danh sách nhân viên bị cắt giảm

Gia đình 4 người của chị Nguyễn Thị Thu (40 tuổi, quê ở Ninh Thuận) sống trong phòng trọ chật hẹp chưa đầy 30m2. Mỗi tháng, từ chi phí sinh hoạt, tiền trọ, tiền học hành của hai con cần ít nhất 20 triệu đồng. Bởi vậy, vợ chồng chị thường xuyên phải tăng ca để có thêm tiền lo cho cuộc sống. Nhưng nay, bỗng nhiên bị mất việc khiến cuộc sống của gia đình chị Thu đã khó nay càng khó khăn hơn.

"Mấy năm trước công ty có hàng, cuối năm vẫn tăng ca đều đều. Còn hai năm dịch Covid-19 là không có hàng, cũng không có tăng ca. Nhiều lúc tôi muốn làm thêm để cuối năm có tiền Tết tháng thứ 13 rồi về quê, nhưng đâu ngờ công ty hết đơn hàng và thông báo cho nghỉ" - chị Thu chia sẻ.

Các công nhân tại Công ty TNHH Tỷ Hùng lo lắng khi số nhân viên nghỉ việc nhiều khả năng sẽ còn tăng thêm

Các công nhân tại Công ty TNHH Tỷ Hùng lo lắng khi số nhân viên nghỉ việc nhiều khả năng sẽ còn tăng thêm

Theo Liên đoàn Lao động Quận Bình Tân, đơn vị đã có văn bản gửi công đoàn cơ sở của Công ty TNHH Tỷ Hùng về việc chăm lo cho 1.185 công nhân bị chấm dứt hợp đồng lao động. Liên đoàn đề nghị Công ty Tỷ Hùng tiếp tục theo dõi tình hình công nhân lao động, tránh để xảy ra tình trạng công nhân ngừng việc tập thể, đình công.

Liên đoàn Lao động quận Bình Tân cũng xây dựng kế hoạch chăm lo cho gần 1.200 công nhân bị mất việc với số tiền 500.000 đồng/người và giúp họ tìm kiếm việc làm mới. Đồng thời, cùng ban giám đốc công ty đảm bảo thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động phải nghỉ làm đúng theo quy định./.

Hoàng Minh/VOV-TP.HCM