Công nhân ngã từ tầng 5 thiệt mạng

Gốc
(TNO) Khoảng 9 giờ 30 phút sáng nay 17.11, tại công trình xây dựng trụ sở Liên đoàn Lao động TP.Đà Nẵng (số 48 Pasteur, Q.Hải Châu) xảy ra vụ tai nạn lao động khiến một công nhân tử vong.

Tại công trình, tổ vận chuyển vật liệu xây dựng của công nhân Nguyễn Văn Trung (34 tuổi, quê xã Trực Cát, H.Trực Ninh, Nam Định) có tổng cộng 8 người lao động thời vụ.

Vào thời điểm trên, anh Trung đang ở vị trí tầng 5 của công trình.

Từ dưới mặt đất, một nữ công nhân khác dùng ròng rọc kéo xe rùa (xe vận chuyển vật liệu xây dựng cỡ nhỏ - PV) chứa đầy cát xây dựng để đưa lên cao.

Khi xe rùa đến vị trí tầng 5, anh Trung với tay kéo xe rùa vào bên trong thì bất ngờ bị ngã xuống, rơi vào giàn giáo bên dưới trước khi rớt xuống mặt đất.

Nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng nhưng do đa chấn thương quá nặng, anh Trung đã tử vong.

Anh Trung bị rơi từ tầng 5, tầng trên cùng

Từ đầu năm đến nay, tại TP.Đà Nẵng đã xảy ra 23 vụ tai nạn lao động làm chết 10 người

Sở Lao động Thương binh Xã hội cho hay từ đầu năm đến nay, TP.Đà Nẵng xảy ra 23 vụ tai nạn lao động làm chết 10 người, tăng gấp đôi so với năm ngoái, tập trung cao nhất ở lĩnh vực xây dựng công trình do doanh nghiệp lơ là biện pháp an toàn, thiếu bảo hộ và ý thức người lao động.

Trong số các công trình xây dựng vừa và nhỏ do nhà thầu tư nhân đảm nhận, có đến 84% lao động thành phần nông nhàn với trên 90% chưa qua huấn luyện an toàn lao động, trên 90% công nhân không có bảo hiểm lao động.

Hiện công an và Thanh tra Sở Lao động Thương binh Xã hội TP.Đà Nẵng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú

>> Sập giàn giáo 14 công nhân bị thương
>> Bị điện giật, rơi từ tầng cao xuống đất
>> Liên tiếp xảy ra tai nạn điện
>> Bốn người chết vì tai nạn lao động

Tin nóng

Tin mới