Công nhân nhà máy Diana cản trở phóng viên tác nghiệp

Gốc
VOV.VN -Một nhóm công nhân dùng bìa các – tông che ống kính khi phóng viên chụp ảnh, quay phim vụ cháy với thái độ bất hợp tác

Sau khi vụ cháy tại nhà máy Diana (ở cụm công nghiêp Tân Chi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) xảy ra, sáng 26/10, được sự đồng ý của bảo vệ nhà máy, nhóm PV đã được cấp thẻ ra vào và xuống tiếp cận hiện trường.

Một công nhân dùng bìa các - tông che ống kính PV

Tuy nhiên, trong quá trình tác nghiệp, một nhóm công nhân (khoảng 15 nam thanh niên), tay cầm bìa các – tông “quây” xung quanh phóng viên, bịt ống kính, cản trở phóng viên tác nghiệp và đuổi nhóm phóng viên ra khỏi hiện trường.

Khi phóng viên muốn gặp lãnh đạo nhà máy, thì được thông báo tất cả ban lãnh đạo… đi họp trên Hà Nội và nhóm công nhân cho biết, lãnh đạo nhà máy không cho nhà báo vào hiện trường và họ đang thực thi nhiệm vụ lãnh đạo nhà máy giao!?

Nhóm này đứng ngay trước mặt PV

Trong khi đó, giữa trưa nắng có khoảng 70 chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bắc Ninh đang vật lộn dập tắt đám cháy vẫn đang âm ỉ, phục vụ công tác điều tra, khám nghiệm hiện trường tìm nguyên nhân xảy ra cháy.

Họ quây xung quanh PV đang tác nghiệp tại hiện trường

Thượng tá Nguyễn Đình Hoàn, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, thiệt hại ban đầu của vụ cháy chưa thể thống kê được, hiện mới xác định được 11.000m2 nhà xưởng bị sập đổ hoàn toàn. Về nguyên nhân xảy ra cháy, theo ông Hoàn, chưa thể xác định được chính xác./.

Lại Thìn/VOV online

Tin nóng

Tin mới