Dù đã được HLV Miura tin tưởng triệu tập vào ĐTVN nhưng cơ hội để Công Phượng đá chính là không nhiều.

Công Phượng khó có cơ hội được đá chính

Kể từ sau SEA Games 28, Công Phượng có phong độ không tốt trong màu áo HAGL. Tuy nhiên, HLV Miura vẫn tin tưởng cậu học trò người Nghệ An và triệu tập tiền đạo này cho trận đấu với Man City. Rất nhiều ý kiến cho rằng HLV Miura đã thiên vị Công Phượng hoặc bị “ép” phải gọi cầu thủ này nhằm kích cầu bán vé. Tuy nhiên, nên nhớ nhà cầm quân người Nhật luôn rất công tâm trong công việc và chưa bao giờ ngại sức ép. Chắc chắn HLV Miura có lý của mình khi triệu tập Công Phượng.

Mặc dù vậy, ở thời điểm hiện tại, trong thành phần ĐTVN dự trận đấu vào tối nay có nhiều tiền đạo dầy dạn kinh nghiệm, đã đóng góp nhiều năm cho màu áo đội tuyển. Cộng với tính chất của một trận đấu giao hữu, biểu diễn nên nhiều khả năng HLV Miura sẽ ưu tiên đội hình ra sân là những cái tên “lão làng”.

Về mặt chiến thuật, có tới 90% HLV Miura sẽ bố trí sơ đồ 4-4-2, trong đó một tiền đạo đá lùi hỗ trợ trung phong. Công Vinh nghiễm nhiên chiếm một suất đá chính và vị trí còn lại là cuộc cạnh tranh giữa Hồng Quân, Văn Quyết và Công Phượng. So với hai người đàn anh, Phượng rõ ràng yếu thế hơn. Vậy nên, nhiều khả năng tiền đạo người Nghệ An chỉ được vào sân từ băng ghế dự bị khi ĐTVN cần một làn gió mới.

Phương Linh