Số lượng “thích” trên mạng xã hội facebook một phần nào đó thể hiện sự hâm mộ CĐV dành cho các cầu thủ. Tại Việt Nam, Công Phượng và Công Vinh là hai cầu thủ nhận được nhiều lượt “thích” nhất.

Hiện tại, một số cầu thủ sử dụng fanpage thay vì tài khoản cá nhân để đăng tải trạng thái và tương tác bình luận với người hâm mộ. Nguyễn Công Phượng và Lê Công Vinh là những người đi đầu trào lưu này. Sự nổi tiếng và những dấu ấn cá nhân ấn tượng đã giúp họ chiếm được cảm tình của người hâm mộ và thu hút một lượng “thích” rất lớn.

Cong Phuong, Cong Vinh duoc bao nhieu nguoi “thich” tren facebook? - Anh 1

Fanpage Công Phượng được hơn 1.159.000 người "thích". Ảnh chụp màn hình.

Tính đến ngày 24/10, Công Phượng là cầu thủ có số người “thích” cao nhất - hơn 1.159.000 người. Điều này không quá bất ngờ bởi từ khi “ra lò”, tiền đạo Hoàng Anh Gia Lai luôn là tâm điểm của người hâm mộ và giới truyền thông. Lối chơi đậm chất kỹ thuật trên sân cỏ cùng tính cách lễ phép, gần gũi trong cuộc sống thường ngày của Công Phượng khiến anh được nhiều người yêu quý.

Cong Phuong, Cong Vinh duoc bao nhieu nguoi “thich” tren facebook? - Anh 2

Công Vinh xếp sau với 493.000 người thích. Ảnh chụp màn hình.

Xếp thứ hai là Công Vinh, với hơn 493.000 người “thích”. Tiền đạo 30 tuổi là chân sút xuất sắc nhất đội tuyển quốc gia và từng đưa ĐT Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2008. Các vị trí tiếp theo trong danh sách những cầu thủ nhận được nhiều lượt “thích” nhất trên facebook là Mạc Hồng Quân (161.000 người), Quế Ngọc Hải (95.000 người), Võ Huy Toàn (77.000 người).