Công Phượng: 'Ghi bàn là trách nhiệm của tôi'

Gốc
Là cầu thủ hay nhất trận với 2 bàn thắng nhưng Công Phượng cho hay anh vẫn còn phải cố gắng để làm tròn trọng trách ghi bàn cho U22 Việt Nam ở những trận đấu tới.

Các cầu thủ U22 Việt Nam vừa có chiến thắng 4-1 trước U22 Campuchia. Người chơi nổi bật nhất trận không ai khác vẫn là Công Phượng.

Số 10 của U22 Việt Nam đã có 1 cú đúp trong trận đấu này ở các phút 45 và 75. Đặc biệt, bàn thắng thứ 2 của Công Phượng được ghi rất đẹp mắt sau pha sút phạt hàng rào hiểm hóc.

Tuy vậy, Công Phượng cùng các đồng đội đã phải rất vất vả mới có thể vươn lên dẫn trước ở cuối hiệp 1. Tiền đạo này thừa nhận anh và toàn đội đã chơi không tốt.

"Hiệp 1 hôm nay toàn đội chơi không tốt, nhưng may đã có bàn thắng cuối hiệp", Công Phượng chia sẻ. "Hôm nay đội cũng chưa tập trung lắm và để thua một bàn, điều này rất đáng tiếc".

Bên cạnh đó, Công Phượng cho rằng anh sẽ phải cố gắng hơn ở những trận sau: "Bản thân tôi cũng đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Tôi nghĩ mình sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để cải thiện khâu dứt điểm ở những trận đấu sắp tới".

Công Phượng: 'Ghi bàn là trách nhiệm của tôi' - Ảnh 1

Công Phượng đã có một trận đấu ấn tượng. Ảnh: Tùng Lê.

Bỏ lỡ một vài cơ hội ngon ăn nhưng Công Phượng cũng đã có 2 bàn thắng cho riêng mình. Theo cầu thủ đang chơi cho Hoàng Anh Gia Lai, ghi bàn cho U22 Việt Nam là điều bình thường với anh: "Tiền đạo bắt buộc phải ghi bàn.Tôi thấy trách nhiệm của mình là phải ghi bàn".

Bên cạnh Công Phượng, một cái tên khác cũng tạo ra dấu ấn ở trận đấu với U22 Campuchia là Quang Hải. Cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội đã có tình huống đá phạt tinh quái nâng tỷ số lên 2-0.

Tuy vậy, Quang Hải cho biết anh không hài lòng về màn trình diễn của bản thân: "Trận đấu này mình chơi không thực sự tốt, không hài lòng với bản thân. Đối thủ hôm nay cũng khá khó chịu, hơn đối thủ lần trước là Đông Timor".

Theo đó, tiền vệ này cho rằng chính lối đá ban bật nhỏ cùng việc dám chơi đôi công của U22 Campuchia đã khiến U22 Việt Nam gặp khó.

Tùng Lê

Tin nóng

Tin mới