Đó là khẳng định của bác sĩ Đồng Xuân Lâm của HAGL về trường hợp khó thở của Công Phượng sau trận đấu với Hà Nội vào ngày 18/1.

Ở trận đấu với Hà Nội, sau một pha va chạm với đối phương, Công Phượng ngã gục và cần sự hỗ trợ của các bác sĩ. Phải mất một thời gian, tiền đạo này mới có thể trở lại thi đấu.

Sau trận, Công Phượng được đi khám để kiểm tra tình trạng chấn thương và các bác sĩ kết luận mọi chuyện đều ổn. Tuy nhiên, khi trở về Gia Lai vào chiều nay (19/1), tiền đạo này có dấu hiệu khó thở và đau ở vùng ngực.

'Cong Phuong on va co the tro lai thi dau' - Anh 1

Công Phượng cắm đầu đi bóng, Văn Toàn bất lực

Như lời HLV Lê Thụy Hải từng nói, “cứ chỗ nào có 3, 4 cầu thủ đối phương” thì Công Phượng lao vào. Kiểu đi bóng cắm đầu xuống đất của Phượng tiếp tục là một trong số các nguyên nhân khiến HAGL thua trận 0-3.

Sau quá trình theo dõi, đến tối nay, bác sĩ Đồng Xuân Lâm cho biết: “Công Phương ổn rồi, không vấn đề gì cả. Công Phượng khó thở chỉ sau trận đấu thôi, còn bây giờ đỡ rồi. Chúng tôi vẫn đang theo dõi. Cậu ấy có khả năng quay trở lại thi đấu trong trận đấu cuối tuần này.”

Theo vị bác sĩ này, tiền đạo gốc Nghệ An bị khó thở vì va chạm chứ không phải do những vấn đề nào khác. “Thời điểm đó tôi đang theo dõi ở hướng khác rồi thấy tiếng rầm một cái thì mới chạy ra. Tôi cũng không thấy rõ tình huống diễn biến như thế nào nữa. Tuy nhiên, Công Phượng bị khó thở chỉ vì va chạm chứ không phải do vấn đề thể lực hay quá tải gì cả”, bác sĩ Lâm nói.

HAGL sẽ có cuộc tiếp đón Sài Gòn trên sân nhà vào ngày 22/1 tới. Hiện tại, đội bóng phố núi vẫn chưa có được điểm nào sau 3 trận đấu.

Trần Khánh