Công Phượng sang Nhật, V-League còn hấp dẫn?

Gốc
Quyết định để Công Phượng sang đầu quân cho CLB Mito Hollyhock ở J-League 2 trong 1 năm, HAGL sẽ được lợi rất nhiều. Tuy nhiên, họ đang phải đối mặt với bài toán thu hút khán giả đến sân như ở V-League mùa vừa qua, nơi mà Công Phượng thường xuyên là tâm điểm chú ý.

Công Phượng sang Nhật, V-League còn hấp dẫn? - Ảnh 1

Vắng Công Phượng, V-League có thể mất vui đi phần nào. Ảnh: QUANG THẮNG
V-League 2015 là một trong những mùa giải được ghi nhận có số lượng khán giả đến sân đông nhất từ trước tới nay. Theo thống kê, tổng số khán giả đến sân ở V-League 2015 là 1.346.500 người, trung bình 7.400 người/trận, tức là tăng khoảng 350 người/trận so với ở V-League 2014 (trung bình 7.046 người/trận). Ai cũng hiểu, sự xuất hiện của HAGL “mới toanh” với nòng cốt là các tuyển thủ U19 là nguyên nhân chính dẫn đến sự tăng vọt khán giả này. Không chỉ riêng sân Pleiku, khắp các sân cỏ từ Nam ra Bắc, cứ trận nào HAGL làm khách, thì lượng khán giả sẽ đông hơn đáng kể.

Thống kê cho thấy 26 trận đấu của HAGL (gồm 13 trận sân nhà và 13 trận sân khách) đã thu hút tổng cộng 334.000 người tới sân, trung bình 12.846 người/trận, cao nhất trong số 14 đội bóng dự V-League 2015, gấp 1,4 lần so với con số khán giả trung bình toàn giải. Họ đến bởi vì tò mò muốn tận mắt chứng kiến những Tuấn Anh, Văn Toàn và đặc biệt là Công Phượng, cầu thủ được cho là tương lai của bóng đá Việt Nam, thi đấu.

Rõ ràng, HAGL đã mang lại những hiệu ứng vô cùng tích cực trong việc kéo khán giả đến sân, điều mà lâu nay nhiều đội bóng ở V-League vô cùng khao khát. Thế nhưng, mùa tới, HAGL sẽ không còn Công Phượng nữa và có lẽ nhiều khán giả cũng mất động lực để mua vé vào sân. Theo kế hoạch, Công Phượng cùng ông Nguyễn Tấn Anh - Trưởng đoàn bóng đá HAGL sẽ sang Nhật Bản vào 30-10 để đàm phán một số điều khoản còn lại trong bản hợp đồng chuyển nhượng trị giá 100.000 USD (hơn 2,2 tỷ đồng) với CLB Mito Hollyhock.

Công Phượng gần như chắc chắn sẽ chơi cho đội bóng ở J-League 2 này trong 1 năm với mức lương 3.000 USD/tháng. Mới 20 tuổi và được thử sức ở một môi trường bóng đá hàng đầu châu lục, sẽ là trải nghiệm vô cùng quý giá với tiền đạo gốc Nghệ An. HAGL cũng được hưởng lợi nếu Công Phượng tiến bộ và để lại dấu ấn. Tuy nhiên, họ sẽ phải đánh đổi bằng việc V-League 2016 có thể sẽ ít khán giả đến sân hơn. Đơn giản vì họ không còn ai “để xem” trong sự tò mò như trước nữa.

V-League 2015 giai đoạn cuối cũng từng chứng kiến việc các khán giả đến sân thưa thớt dần, do họ không còn hứng thú với HAGL và Công Phượng nữa. Còn bây giờ, V-League 2016 thậm chí còn không tìm nổi sự cuốn hút nào từ những ngôi sao có đôi chân thực sự “đáng xem”. Đó là còn chưa kể việc Công Vinh đang nhấp nhổm sang Thái Lan thi đấu khi mới đây có 2 CLB đánh tiếng muốn có sự phục vụ của anh. V-League chưa sản sinh ra nhiều những ngôi sao “hút khách” đã vội mất đi vào tay những đội bóng nước ngoài, nên vui hay nên buồn đây?!

Công Phượng có thể lỡ hẹn với Cristiano Ronaldo

Một đối tác của HAGL vừa gửi lời mời Công Phượng sang Anh dự một sự kiện quảng bá thương hiệu. Theo lịch trình, Công Phượng sẽ phải có mặt tại Anh ngày 7-11 để chuẩn bị cho sự kiện diễn ra từ ngày 9 đến 11-11. Tuy nhiên, chuyến đi Nhật sắp tới của Công Phượng (từ 30-10 đến 3-11) có thể sẽ khiến anh không thể gặp gỡ ngôi sao hàng đầu của Real Madrid. Quãng thời gian sau khi trở lại Việt Nam là quá ngắn để tiền đạo này có thể làm các thủ tục sang Anh.

Quan điểm của HAGL cũng là để Công Phượng ở nhà thì tốt hơn. “Công Phượng sắp sang Nhật thi đấu nên cần chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn. Những sự kiện bên lề có thể khiến cầu thủ này bị ảnh hưởng”, trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh nói.

HÀ MI

Tin nóng

Tin mới