Thất bại thứ 3 liên tiếp tại V-League 2017 khiến HAGL gặp rất nhiều khó khăn trong chặng đường sắp tới. Thậm chí đội bóng phố Núi đối mặt với nguy cơ xuống hạng, nhưng họ lại không lo lắng nếu điều đó xảy ra.

Video HAGL và chông gai con đường khẳng định mình của các cầu thủ trẻ ở V-League (nguồn VTV):

Đúng như dự đoán, HAGL đã có chuyến làm khách lành ít dữ nhiều trên sân Hàng Đẫy trước nhà đương kim vô địch Hà Nội FC. Việc để thua 0-3 trong một trận đấu HAGL hoàn toàn bất lực, sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của các cầu thủ. Nên nhớ đây là trận thua thứ 3 liên tiếp của họ khi giải đấu mới đang ở giai đoạn đầu.

Cong Phuong tit ngoi, HAGL rot hang van khong dung ngoai binh - Anh 1

Công Phượng (số 10) và đồng đội tiếp tục thất bại

Lý giải về 3 trận thua vừa qua, đặc biệt là trận thua đậm Hà Nội FC, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nhận định đều bất lợi với đội bóng nhà bầu Đức là họ đã gặp các đối thủ rất mạnh ngay những vòng đấu đầu tiên. Nhưng ông Tuấn thừa nhận các cầu thủ trẻ chơi thiếu tự tin, chuyền bóng hỏng nhiều, và ông hy vọng là họ sẽ tiến bộ trong thời gian tới.

Nhà cầm quân vốn là một cựu thủ môn này cũng cho biết không phải ông không nhìn ra những khiếm khuyết của đội nhà. HAGL gồm quá nhiều cầu thủ trẻ nên khi phải đối mặt với sức ép, họ càng cố gắng vượt ra thì lại càng bị sa lầy.

Giải pháp được nhiều người đưa ra để giúp HAGL chơi tốt hơn là cần tăng cường các ngoại binh chất lượng, đặc biệt trên hàng công. Chứng kiến cảnh Công Phượng, Văn Toàn bất lực, trong khi đội bóng phố Núi Pleiku không có ngoại binh chất lượng để làm chỗ dựa cho các cầu thủ trẻ, nhiều người đã thấy tiếc cho HAGL. Tuy nhiên, đội bóng phố Núi sẽ không làm điều đó, ngay cả khi xuống hạng.

Cong Phuong tit ngoi, HAGL rot hang van khong dung ngoai binh - Anh 2

HAGL (áo đỏ) quyết tâm đi theo con đường tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ

“Ai làm chuyên môn cũng nhận thấy HAGL đang thiếu tiền đạo ngoại có khả năng săn bàn. Nhưng chính sách của CLB là đào tạo và sử dụng cầu thủ trẻ nội binh, nên chúng tôi nhất quán từ đầu đến cuối theo quan điểm ấy. Dẫu có phải xuống hạng cũng không thay đổi” HLV Quốc Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, HAGL có chủ trương và chiến lược của riêng mình. HAGL đi theo con đường này và phải chấp nhận để cầu thủ trẻ ra sân chơi V-League. “Tướng” Tuấn hy vọng dàn học trò trẻ sẽ trưởng thành qua từng trận.

Khi các phóng viên đem sự so sánh về cách làm bóng đá giữa bầu Đức và bầu Hiển, HLV Nguyễn Quốc Tuấn trả lời: “Quan điểm của mỗi CLB một khác nhau. Anh Hiển khác, anh Đức cũng khác. Tôi là HLV trưởng nhưng vẫn phải làm theo chỉ thị của Chủ tịch. Các cầu thủ trẻ của chúng tôi cũng đều tuân thủ chủ trương này của bầu Đức. Không ai có phản ứng riêng gì cả”.

Cong Phuong tit ngoi, HAGL rot hang van khong dung ngoai binh - Anh 3

Lứa Công Phượng (số 10) sẽ là niềm hy vọng và là sức bật cho đội bóng của bầu Đức

HLV Quốc Tuấn cho biết ông tin là thời gian tới mọi thứ sẽ tốt hơn, đặc biệt là vai trò của Công Phượng sẽ được thể hiện khi cầu thủ này vượt qua được những sức ép đầu mùa giải.

“Công Phượng bị gãy xương đòn và nghỉ một thời gian dài trước khi sang Nhật Bản. Tại Nhật, số lần ra sân của cậu ấy quá ít, cảm giác thi đấu bị mất đi. tôi thấy Phượng đã dần trở lại. Hy vọng thời gian tới, cậu ấy sẽ trở lại. Tôi là HLV nhưng chỉ giúp được một phần nào đó thôi. Cái chính phải thuộc về bản thân Công Phượng”, HLV Quốc Tuấn đặt sự kỳ vọng lớn với cậu học trò được quan tâm nhiều của mình.

Tuấn Anh