Nhiều khả năng Công Phượng và Tuấn Anh sẽ từ J.League 2 về khoác áo HAGL tại V.League 2017 nhưng theo lãnh đạo đội bóng phố Núi, phải 3 hoặc 4 năm nữa họ mới nghĩ đến thành tích cao ở giải đấu số 1 Việt Nam.

Cong Phuong tro ve, 3 nam nua HAGL moi nghi den thanh tich - Anh 1

Các cầu thủ trẻ của HAGL (áo trắng) đã chơi tốt hơn ở nửa cuối mùa giải để trụ hạng an toàn. Ảnh: VSI

HAGL vừa trải qua chuỗi trận ấn tượng khi giành 5/6 chiến thắng gần nhất để chính thức trụ hạng thành công. Nhận xét về thành tích này, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Các cầu thủ đa số còn trẻ nên giai đoạn đầu các em chưa thật tự tin, kinh nghiệm ở V-League vẫn còn ít. Hơn nữa, giai đoạn đầu đội bóng có sự hụt hẫng khi Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh ra nước ngoài thi đấu đã để lại lỗ hổng tương đối lớn.

Một số cầu thủ trụ cột còn bỡ ngỡ, cảm thấy gánh nặng, trách nhiệm đặt lên vai rất lớn. Tuy nhiên, càng đá các em càng tự tin, có thêm những bài học bổ ích, từng bước gánh vác trách nhiệm. Lối chơi từng bước được gắn kết và mạch lạc hơn.

Lối chơi trước đây có sự bay bướm, lạm dụng kỹ thuật nhiều. Thế nên những pha tấn công, tình huống phối hợp đẹp nhưng rườm rà, không có tính bất ngờ. Qua thời gian, lối chơi ngày càng thay đổi để phù hợp hơn”.

Cong Phuong tro ve, 3 nam nua HAGL moi nghi den thanh tich - Anh 2

Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh: 'J-League muốn có thêm nhiều Công Phượng, Tuấn Anh'

Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh tin tưởng tương lai CLB HAGL sẽ có thêm nhiều Tuấn Anh, Công Phượng sang Nhật thi đấu.

Ông Tấn Anh nói thêm: “HAGL là đội bóng trẻ. Sự tiến bộ này được đánh giá cao ở sự trong sáng, vô tư chứ còn V-League là sân chơi đầy rẫy những vấn đề phức tạp. Quan điểm của lãnh đạo CLB là vào sân phải thi đấu hết mình, cống hiến và không phụ lòng người hâm mộ. Còn kết quả thì không đặt ra mục tiêu cụ thể. Nếu làm như thế sẽ vô tình tạo ra áp lực cho các em bởi họ vẫn ở độ tuổi đôi mươi.

Thế nên các em rất vô tư. Cho dù có những chuỗi tới 6-7 trận không thắng nhưng các em không bị phê bình hay chê trách gì cả. Chúng tôi tạo các em sự thoải mái, tự tin nhất. Hiện tại, các em giữ lối chơi trong sáng, nhiệt huyết là điều đáng quý nhất chứ không phải là thành tích”.

Và với sự tiến bộ của các cầu thủ trẻ, cộng thêm việc Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh được tập luyện ở môi trường chuyên nghiệp tại Nhật Bản và Hàn Quốc, vị Trưởng đoàn HAGL kỳ vọng thời gian ngắn tới, họ sẽ có những thành tích nhất định.

“Lứa cầu thủ này tầm khoảng 3-4 năm nữa mới gánh vác trọng trách mục tiêu thứ hạng cao còn bây giờ chúng tôi vẫn kiên nhẫn chờ đợi, không nôn nóng, cái gì đến ắt sẽ đến”, ông Tấn Anh bày tỏ.

Công Phượng, Tuấn Anh sẽ trở về ở V-League 2017

Nếu không có bất ngờ vào giờ chót, HAGL sẽ đón chào sự trở lại của tiền vệ Tuấn Anh và tiền đạo Công Phượng ở V-League 2017. Hiện tại Tuấn Anh đang khoác áo Yokohama FC ở J-League 2 và Công Phượng đá cho Mito Hollyhock, nhưng cả 2 cầu thủ này rất ít được ra sân. Riêng tiền vệ Xuân Trường đang đá ở Incheon United thì chỉ có thể trở lại HAGL ở V-League 2018, do HAGL đã ký hợp đồng 2 năm với CLB này để cho mượn Xuân Trường.

Trần Khánh
Thể thao & Văn hóa