Công Phượng, Tuấn Anh từng đánh bại U21 Việt Nam

Gốc
Trận bán kết chiều nay không phải là lần đầu U21 Việt Nam phải đối mặt với lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... Một năm trước, họ từng bại trận trước lứa cầu thủ này.

Công Phượng, Tuấn Anh từng đánh bại U21 Việt Nam - Ảnh 1

Văn Toàn, Công Phượng, Tiến Dũng... ăn mừng thắng lợi trước U21 Việt Nam trên chấm luân lưu trong trận đấu hồi năm ngoái. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tại giải U21 quốc tế 2014 tổ chức ở Cần Thơ, U21 Việt Nam khi đó cũng xếp nhất bảng A, tiến vào bán kết gặp đối thủ đàn em là U19 Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG. Đội bóng phố núi khi đó cũng chỉ xếp nhì bảng B sau trận thua U21 Malaysia và không được đánh giá cao bằng các đàn anh.

Ngược lại, U21 Việt Nam sở hữu đội hình mạnh ở thời điểm đó với các tuyển thủ U23 Việt Nam như Nguyễn Văn Công, Trần Phi Sơn, Ngân Văn Đại và tuyển thủ quốc gia Phạm Mạnh Hùng. Trên băng ghế dự bị, những ngôi sao trẻ của U19 Việt Nam như Hồ Tuấn Tài, Phan Văn Long, Thái Sung, Lâm Ti Phông... đều phải ngồi dự bị.

Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi đội bóng của ông Phan Công Thìn không thể đánh bại đối thủ trong 90 phút chính thức. Bước lên chấm luân lưu, U19 Hoàng Anh Gia Lai - đội bóng nghiêm túc và quyết tâm hơn, đã giành chiến thắng với tỷ số 4-3.

Rút ra bài học từ thất bại năm ngoái, huấn luyện viên Phạm Minh Đức đã chủ động cho U21 Việt Nam tập sút luân lưu vào chiều qua trong buổi tập cuối cùng trước trận./.

U19 Hoàng Anh Gia Lai 0-0 U21 Việt Nam (luân lưu: 4-3, Giải U21 quốc tế 2014)

Tin nóng

Tin mới