Công tác an ninh tại AIMAG 5 được siết chặt

Gốc
Là một trong 2 đội thể thao Việt Nam có mặt sớm nhất tại Turkmenistan tham dự AIMAG 5, Lãnh đội Trần Anh Tú của đội tuyển Futsal Việt Nam cho biết nước chủ nhà đã bắt đầu siết chặt công tác an ninh tại đại hội.

Đại hội Thể thao Trong nhà châu Á lần thứ 5 sẽ được tổ chức ở Ashgabat, Turkmenistan từ ngày 15/9 đến 24/9/2017. Chuẩn bị cho Đại hội này, đội tuyển Futsal nam là một trong 2 đội tuyển của Việt Nam có mặt sớm nhất tại Turkmenistan.

Công tác an ninh tại AIMAG 5 được siết chặt - Ảnh 1

ĐT Futsal Việt Nam đứng nắng chờ xe đón cho buổi tập đầu tiên

Trao đổi với báo chí trong nước, Lãnh đội Trần Anh Tú của đội tuyển Futsal Việt Nam cho biết nước chủ nhà đã siết chặt công tác an ninh tại Đại hội. Theo đó, nhân viên an ninh được bố trí khắp nơi, tất cả khu nhà ở, nhà ăn, sân tập, khu văn phòng của BTC.

Do đó, trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển Futsal Việt Nam chiều ngày 14/9, khi đến sân tập cả đội phải cung cấp danh sách tất cả các thành viên của đội cho nhân viên an ninh. Đặc biệt, việc vào cổng làng được xét vô cùng nghiêm ngặt. Tất cả các xe khi vào cổng làng đều bị kiểm tra gắt gao. Toàn bộ đều phải xuống xe để nhân viên an ninh kiểm tra thẻ, xét tất cả các túi xách. Thuốc lá và các chất có cồn bị cấm ngặt, ai mang vào sẽ bị tịch thu. Camera được gắn ở tất cả các vị trí quan trọng trong làng.

Vì lý do an ninh nên tất cả các xe đưa đón không được phép vào làng mà phải đỗ ở nơi quy định phía rìa làng. Các đội muốn đón xe phải đi bộ ra đó. Thời gian đi bộ từ khu nhà đội fustal Việt Nam ra chỗ đón xe mất hơn 10 phút. Ban ngày trời rất nắng nên việc đi xa như vậy khá ảnh hưởng đến sức khỏe của cầu thủ.

Lãnh đội Trần Anh Tú cũng cho biết,  các đội tuyển ở các môn thể thao muốn đi tập phải chủ động liên hệ với BTC để đề nghị bố trí nơi tập luyện và xe đưa đón vì BTC báo rằng họ không nhận được kế hoạch gửi đến.

Theo cảm nhận ban đầu của các thành viên đội tuyển Futsal Việt Nam, thủ đô Ashgabat của nước chủ nhà có hạ tầng cơ sở giao thông khá tốt, đường xá rộng rãi và rất đẹp. Tuy nhiên hàng hóa còn khá ít để lựa chọn. Sim card điện thoại giá 30 USD và phải trả bằng tiền USD. Đội ngũ tình nguyện viên rất đông đảo và nhiệt tình. Tuy nhiên do bất đồng ngôn ngữ nên hiệu quả công việc bị hạn chế.

Đức Anh

Tin nóng

Tin mới