Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công tác xã hội y tế là cầu nối giữa bác sĩ và bệnh nhân

Gốc

TS. Hoàng Bích Hường, Giám đốc Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ dân số - y tế cho biết: Tại BV Nhi TW, có trường hợp gia đình bệnh nhân đòi đưa người bệnh về nửa chừng mà thầy thuốc không hiểu lý do. Nhưng nhờ có nhân viên công tác xã hội gặp gỡ, trao đổi, đã hiểu được lý do gia đình đòi về là vì không có tiền, từ đó, BV đã hỗ trợ kinh phí để bệnh nhân tiếp tục điều trị...

Sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ngày 22/11, Bộ Y tế đã chính thức triển khai Đề án phát triển nghề công tác xã hội (CTXH) trong lĩnh vực y tế, nhằm kịp thời giải quyết những vấn đề nảy sinh trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Hiện mô hình CTXH đang được triển khai thí điểm ở BV Nhi Tư (Hà Nội) và BV Nhân dân 115 (TP Hồ Chí Minh).

TS. Hoàng Bích Hường, Giám đốc Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ dân số - y tế cho biết: Tại BV Nhi TW, có trường hợp gia đình bệnh nhân đòi đưa người bệnh về nửa chừng mà thầy thuốc không hiểu lý do. Nhưng nhờ có nhân viên CTXH gặp gỡ, trao đổi, đã hiểu được lý do gia đình đòi về là vì không có tiền, từ đó, BV đã giúp tháo gỡ khó khăn bằng việc hỗ trợ kinh phí để bệnh nhân tiếp tục điều trị. Nhờ đó, đã cứu sống được người bệnh. Ở các BV tâm thần, việc tìm hiểu để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người bệnh là rất cần thiết nên nhu cầu về đội ngũ CTXH là rất cao.

Ths. Vũ Thị Minh Hạnh, Phó Viện trưởng Viện Chính sách y tế cho biết: Việc triển khai thí điểm Đề án ở BV Nhân dân 115 cho thấy CTXH thực sự mang lại hiệu quả: Các nhân viên CTXH có vai trò tích cực trong giải thích cho người dân về BHYT, về cơ sở vật chất của BV, giải thích những thắc mắc của bệnh nhân trong quá trình điều trị và báo cáo kịp thời diễn biến tâm tư của người bệnh với thầy thuốc để có hướng điều trị tối ưu. Đề án phát triển nghề CTXH trong lĩnh vực y tế sẽ góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Vì thế, Chính phủ sẽ dành 2.347,4 tỷ đồng để thực hiện Đề án trong giai đoạn 2011-2020, nhằm giảm bớt áp lực công việc cho thầy thuốc, nâng cao hiệu quả điều trị, chất lượng dịch vụ cũng như làm tăng sự hài lòng của người dân khi sử dụng dịch vụ y tế

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/vi-vn/xahoi/2011/11/160390.cand