Công tác y tế trong các trường học được nâng cao

Gốc
(VOV) - Theo Bộ GD-ĐT, qua 5 năm thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, công tác y tế trong các trường học đã có những bước chuyển biến về cả lượng và chất.

Phòng chống dịch bệnh tay chân miệng tại trường học

Sáng 17/11, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác y tế trong các trường học.

Báo cáo của Bộ GD-ĐT cho thấy, từ năm 2006 đến nay, tỷ lệ cán bộ y tế chuyên trách công tác y tế trường học ở các trường mầm non và phổ thông tăng từ 17,38% lên gần 37 %, số trường đào tạo có trạm y tế tăng từ gần 56% lên 70%. Kinh phí dành cho công tác y tế trường học cũng tăng lên rõ rệt.

Tuy nhiên, công tác y tế học đường vẫn còn đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, đội ngũ cán bộ y tế trường học vừa thiếu vừa yếu, phần lớn làm kiêm nhiệm; kế hoạch đầu tư cho giáo dục, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe học sinh, sinh viên hằng năm chưa được quan tâm đúng mức, nhất là ở vùng sâu, vùng xa…

Thực tế nhiều địa phương hiện nay đang thiếu nguồn tuyển, vì đội ngũ cán bộ y tế nếu có trình độ y sỹ thì thường vào làm tại các bệnh viện; nhiều trường tư thục, dân lập, mầm non hiện đang rất thiếu cán bộ y tế. Vì vậy, các đại biểu cho rằng: thời gian tới, muốn thu hút cán bộ y tế vào công tác tại các trường học, cần có chế độ tiền lương, đãi ngộ thỏa đáng./.

Tin nóng

Tin mới