Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính được “thay áo mới”

Gốc
Sáng 26/11, Bộ Tài chính tổ chức khai trương giao diện mới Cổng thông tin điện tử (TTĐT) Bộ Tài chính (http://mof.gov.vn).

Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính được “thay áo mới” - Ảnh 1

Lãnh đạo Bộ Tài chính ấn nút khai trương giao diện mới Cổng TTĐT Bộ Tài chính.

Giao diện mới Cổng TTĐT của Bộ Tài chính được thiết kế theo hướng đơn giản, thân thiện với bạn đọc, nâng cao tính tích hợp ứng dụng dịch vụ công điện tử hiện đại, được sắp xếp thành những khối chính như: Khối tin tức; khối lĩnh vực quản lý nghiệp vụ của ngành tài chính; khối chỉ đạo điều hành tác nghiệp của Bộ Tài chính; khối nghiệp vụ của Bộ Tài chính với công dân; khối nghiệp vụ của Bộ Tài chính với doanh nghiệp; khối liên kết Bộ Tài chính với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành tài chính.

Cổng TTĐT Bộ Tài chính thể hiện đầy đủ thông tin, nội dung số và dịch vụ điện tử của toàn ngành tài chính. Trong đó Chuyên trang Tin tức Tài chính được thiết kế theo xu hướng tích hợp để tăng cường cung cấp tin tức, sự kiện mang tính thời sự về lĩnh vực tài chính. Thông tin được tổng hợp từ các cơ quan, đơn vị, các báo trong ngành tài chính, dẫn nguồn thông tin của Cổng TTĐT Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các bộ, ban, ngành và hệ thống các cơ quan thông tấn báo chí ngoài ngành tài chính; qua đó cung cấp thông tin chính thống, tập trung các thông tin về lĩnh vực tài chính trên Internet.

Cổng TTĐT Bộ Tài chính còn có chuyên trang Bộ Thủ tục hành chính và dịch vụ công, cung cấp toàn bộ thông tin về hướng dẫn sử dụng, đường truy cập trực tiếp đến dịch vụ công trực tuyến, các biểu mẫu điện tử, trạng thái xử lý hồ sơ trong giao dịch của ngành tài chính cho các tổ chức, cá nhân. Được biết, hiện 57 thủ tục hành chính được xây dựng thành dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3 của cơ quan Bộ Tài chính đã được tích hợp. Đến hết năm 2015, hầu hết các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trở lên của Bộ Tài chính sẽ được cung cấp thống nhất, đầy đủ tại chuyên trang này.

Ngoài ra, Cổng TTĐT Bộ Tài chính có chuyên trang Bộ trưởng Bộ Tài chính nhằm giới thiệu các đồng chí Bộ trưởng Bộ Tài chính qua các thời kỳ; đăng tải những hoạt động nổi bật của Bộ trưởng Bộ Tài chính đương nhiệm. Cũng trong sáng nay, Bộ Tài chính khai trương giao diện mới Cổng TTĐT Kho bạc Nhà nước (http://vst.mof.gov.vn). Đây là kênh giao tiếp để các công dân, tổ chức trong và ngoài nước có thể nhanh chóng tiếp cận với thông tin về hoạt động của Kho bạc Nhà nước, về quy trình thủ tục hành chính liên quan đến các lĩnh vực hoạt động của Kho bạc Nhà nước.

Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính được “thay áo mới” - Ảnh 2

Giao diện mới của Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính.

Có thể nói, việc khai trương giao diện mới Cổng TTĐT Bộ Tài chính và Cổng TTĐT Kho bạc Nhà nước sẽ là nền tảng quan trọng để giai đoạn 2016 - 2020 và những năm tiếp theo ngành tài chính có thể triển khai thành công Bộ Tài chính điện tử, Kho bạc Nhà nước điện tử trong Chính phủ điện tử theo định hướng của Chính phủ và Bộ Tài chính.

Ngọc Minh

Tin nóng

Tin mới