Ông Nguyễn Văn Lục, Phó Chánh thanh tra Sở Xây dựng Hà Tĩnh, cho biết sở này đang tiến hành kiểm tra công trình quảng trường trung tâm thuộc dự án hạ tầng khu du lịch Xuân Thành.

Trước đó báo Gia đình Việt Nam đăng bài Công trình 20 tỷ đồng chưa bàn giao đã hư hỏng, phải sửa chữa phản ánh công trình quảng trường trung tâm thuộc dự án hạ tầng khu du lịch Xuân Thành (xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) mới hoàn thành, chưa bàn giao sử dụng nhưng đã có nhiều dấu hiệu hỏng hóc.

Theo đó, tại một số vị trí bậc tam cấp quảng trường trung tâm đã xuất hiện các vết nứt khá lớn, kéo dài khiến bề mặt bị đứt gãy, có dấu hiệu nền bị lún, lớp “áo” trang trí bị bong tróc.

Tại các điểm tiếp giáp giữa phần tam cấp và bề mặt bê tông trang trí sân quảng trường cũng xuất hiện các vết nứt chạy dọc, thể hiện sự bóc tách rõ nét.

Nhiều vết nứt lớn trên các bậc tam cấp quảng trường trung tâm khu du lịch Xuân Thành

Quan sát bằng mắt thường, có thể dễ dàng nhận thấy khối biểu tượng cũng xuất hiện nhiều vết nứt ngang thân trụ. Các vết nứt tuy nhỏ nhưng xuất hiện khá dày ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị thẩm mỹ của công trình.

Tại công trình chưa bàn giao nói trên, một số cây xanh đã bị chết khô từ lâu nhưng chưa được thay thế. Mặt sân bị ứ đọng nước do bề mặt giữa thấp hơn bên ngoài, nước đọng lại không kịp thoát ra khi có mưa lớn.

Công trình hơn 20 tỷ đồng vừa hoàn thành đã hư hỏng, phải sửa chữa

Sáng 19/6, trao đổi với PV báo Gia đình Việt Nam, ông Nguyễn Văn Lục – Phó Chánh thanh tra Sở Xây dựng Hà Tĩnh – cho biết sở này đang tiến hành kiểm tra công trình nói trên.

“Sau khi tiếp nhận thông tin từ báo chí thì chúng tôi thành lập tổ công tác để tiến hành kiểm tra công trình này, khi nào có kết quả sẽ chúng tôi sẽ thông báo”, ông Lục nói.

Đoàn cán bộ Sở xây dựng kiểm tra công trình sáng 19/6

Theo tìm hiểu, công trình quảng trường trung tâm khu du lịch Xuân Thành có mức vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng, do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tình làm chủ đầu tư. Công trình được thiết kế bởi Công ty cổ phần tư vấn xây dựng FOCESS (Hà Nội), đơn vị giám sát thì công là Công ty cổ phần tư vấn XD Sông Lam (Hà Tĩnh).

Ông Trần Văn Bình, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Khánh Môn (nhà thầu thi công) cho biết hiện doanh nghiệp này đang tiến hành khắc phục các sự cố theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Song Hùng