TPO - Dù dự án khu nghỉ dưỡng xây dựng không phép tại khu vực Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) cho đến nay gần như đã hoàn thiện và đang đưa vào sử dụng, thế nhưng chỉ sau khi báo chí phản ánh nó mới được đình chỉ thi công.

Ngày 1/3, có mặt tại Vườn Quốc gia Ba Vì (VQGBV) liên quan đến những công trình xây dựng chưa có giấy phép mà dư luận báo chí phản ánh vừa qua, theo quan sát của phóng viên, nằm ở độ cao 600m (cốt 600) trên núi đồi Ba Vì hùng vĩ, khu nghỉ dưỡng mang tên Le Mont Resort& Spa do Cty TNHH Phát triển Công nghệ (CFTD) làm chủ đầu tư là một chuỗi nghỉ dưỡng cao cấp.

Dự án bao gồm một quần thể các khu nhà nghỉ dưỡng, các khu biệt thự villa, khu bể bơi, quầy bar ngoài trời rộng lớn… Ngoài những công trình kiên cố trên theo quan sát phía chủ đầu cũng đã xây dựng khu hồ cảnh quan, đường dạo chạy thoải theo các sườn đồi.

Hiện các khu vực này đã được hoàn thiện và đang trong quá trình đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, theo quan sát một ngày sau chỉ đạo của Bộ trưởng NN&PTNT yêu cầu đình chỉ thi công khu resort, thì bầu không khí tại đây khá vắng vẻ chỉ có một số nhân viên vệ sinh và bảo vệ làm việc. Thậm chí theo lời của nhân viên ở đây, sáng qua các phòng nghỉ cũng đã được niêm phong lại.

Cong trinh da di vao su dung moi dinh chi… thi cong - Anh 1

Trao đổi với phóng viên, Thanh tra Sở Xây dựng cho biết, qua kiểm tra hiện trạng tại đây không có hoạt động xây dựng mà các công trình đã đưa vào sử dụng.

“Do không có hoạt động xây dựng đương phát sinh xây từ trước rồi nên chức năng nhiệm vụ của Thanh tra chưa có thì ý kiến gì. Còn nếu ra quyết định đình chỉ thì phải đình chỉ hoạt động”, vị này nói.

Còn theo báo cáo của Đội Thanh tra xây dựng huyện Ba Vì, trong khoảng thời gian từ năm 2008 – 2010, chủ dự án đã xây dựng 11 nhà sàn trên nền móng các nhà do thực dân Pháp để lại. Từ năm 2010 – 2012, đơn vị này đã cải tạo nâng cấp các nhà sàn trên thành nhà sinh hoạt tiếp khách phục vụ nội bộ của Công ty.