Ngày 01/02/2016, tại Sở GDCK TP. HCM, Công ty TNHH MTV Công trình Giao thông Sài Gòn đã chào bán hơn 13 triệu cổ phần ra công chúng, tương đương 47,01% vốn điều lệ với mức giá khởi điểm là 10.000 đồng/cổ phần.

Kết thúc phiên đấu giá, 9.434.800 cổ phần của Công ty TNHH MTV Công trình Giao thông Sài Gòn đã được bán cho 46 nhà đầu tư cá nhân và 1 nhà đầu tư tổ chức với giá đấu thành công bình quân là 10.000 đồng, thu về hơn 94 tỷ đồng.

Cong trinh Giao thong Sai Gon thu ve 94 ty dong tu IPO - Anh 1

Ảnh minh họa.

Được biết, Công ty TNHH MTV Công trình Giao thông Sài Gòn Được thành lập từ ngay sau ngày đất nước thống nhất với nhiệm vụ duy tu sữa chữa các tuyến đường trong Thành phố.

Hiện nay công ty trực thuộc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh và hoạt động trong các lĩnh vực: Quản lý và bảo dưỡng thường xuyên hệ thống đường bộ, hệ thống tín hiệu giao thông (chiếm 40% doanh thu), thi công xây dựng các công trình giao thông; cấp thoát nước, thủy lợi, sản xuất và kinh doanh bê tông nhựa nóng và nhũ tương nhựa.

Bên cạnh những lĩnh vực công ích (chiếm tỷ lệ dưới 40% doanh thu), Công Ty TNHH MTV Công Trình Giao Thông Sài Gòn còn tham gia thi công các công trình trong nhiều lĩnh vực: cầu đường, dân dụng, cấp - thoát nước, bưu điện, chiếu sáng, cây xanh, thủy lợi. Ngoài ra Công ty hiện đang là một trong những nhà cung cấp sản phẩm Bê tông nhựa trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Văn Hải