Công trình ngang nhiên vượt phép?

Gốc
TPO - Giấy phép xây dựng cho xây 5 tầng cùng lửng, tuy vậy, không hiểu vì lý do gì, gia chủ vẫn ung dung đổ cọc, chuẩn bị hoàn thiện tầng 7. Không những vi phạm nghiêm trọng về trật tự xây dựng, các hộ dân xung quanh còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những vết nứt trên tường nhà bắt đầu xuất hiện, có thể đổ sập bất cứ lúc nào…

Công trình ngang nhiên vượt phép? - Ảnh 1

Được phép xây 5 tầng cùng lửng, song, công trình đang vào giai đoạn hoàn thiện tầng 7. Ảnh: BT

Ngày 26/11, trong đơn gửi báo Tiền Phong, các hộ dân đã tố cáo công trình sai phạm tại phường Dịch Vọng , quận Cầu Giấy, Hà Nội. Theo đó, công trình dù chỉ được cấp phép 5 tầng cùng lửng, song, không hiểu lý do gì, chủ công trình vẫn ngang nhiên dựng lên 7 tầng mà không bị bất cứ lực lượng chức năng nào can thiệp.

Cụ thể, ngày 11/12/2014, ông Trần Việt Hà – Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã ký cấp phép cho chủ công trình tại số 5, ngách 389/11, đường Cầu Giấy được phép xây dựng công trình 5 tầng cùng lửng.

Tuy nhiên, sau hơn 1 năm xây dựng, công trình này đã chuẩn bị hoàn thiện tầng 7. Quá trình xây dựng, nhiều hộ dân xung quanh đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, với những hiện tượng như sụt lún, nứt tường thành vệt dài.

Các hộ dân cho hay, dù đã có đơn gửi tới cơ quan chức năng yêu cầu xử lý sai phạm, song, đến nay, công trình vẫn ngang nhiên tồn tại.

Sáng 26/11, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Bùi Tuấn Anh – Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho hay, tính đến nay, công trình nói trên chưa được cấp phép bổ sung.

Được biết, để đảm bảo quyền lợi cho mình, một số hộ dân lân cận đã phải cậy nhờ đến văn phòng thừa phát lại, đề nghị lập vi bằng về thiệt hại, chuẩn bị khởi kiện ra tòa.

Tin nóng

Tin mới