Công trình nhà thờ tổ nghiệp của danh hài Hoài Linh nằm tọa lạc ở phường Long Phước, quận 9 (TP.HCM) đã bị đình chỉ thi công để bổ sung các thủ tục pháp lý liên quan như chuyển mục đích sử dụng đất và giấy phép xây dựng.

Ngày 1-3, có mặt tại công trình, PV báo Pháp Luật TP.HCM ghi nhận hiện tại mọi hoạt động xây dựng nhà tổ đã dừng lại. Cổng vào nhà tổ từ ngoài vào trong đều được rào chắn cẩn thận. Bên trong nhà thờ tổ có người trông coi nhưng không có thợ xây dựng.

Cong trinh nha tho to cua Hoai Linh dong cua im lim - Anh 1

Nhà tổ sân khấu của danh hài Hoài Linh đóng cửa im lìm. Ảnh: HOÀNG GIANG

Được biết công trình được xây dựng trên phần đất nông nghiệp hơn 7.000 m 2 , trong đó ba hạng mục công trình không phép với tổng diện tích hơn 500 m 2 , gồm các hạng mục như mái ngói, cột cây, vách cây, tiểu cảnh... Với vi phạm trên, ngày 16-2-2016, UBND quận 9 đã ban hành quyết định xử phạt hành chính về hành vi xây dựng không phép đối với Hoài Linh với số tiền phạt hơn 6,2 triệu đồng.

Mới đây, danh hài Hoài Linh có đơn gửi đến UBND quận 9 xin được giữ lại công trình tri ân tổ nghề sân khấu mà anh đã đặt nhiều tâm huyết này và cam kết sẽ chuyển mục đích sử dụng phần diện tích trong khuôn viên đất hiện nay.

Cong trinh nha tho to cua Hoai Linh dong cua im lim - Anh 2

Cổng vào nhà thờ tổ được rào chắn cẩn thận. Ảnh: HOÀNG GIANG

Cong trinh nha tho to cua Hoai Linh dong cua im lim - Anh 3

Công trình mang tính tâm linh được xây dựng nơi thanh vắng, ít xe cộ đi lại, xung quanh nhà thờ tổ được bao bọc bởi các mương nước, có hàng rào chắc chắn. Ảnh: HOÀNG GIANG

Cong trinh nha tho to cua Hoai Linh dong cua im lim - Anh 4

Công trình nhà thờ tổ đang xây dựng dở dang. Ảnh: HOÀNG GIANG

Cong trinh nha tho to cua Hoai Linh dong cua im lim - Anh 5

Công trình nhà thờ tổ bị đình chỉ thi công, hằng ngày vẫn có người trông coi. Ảnh: HOÀNG GIANG

Cong trinh nha tho to cua Hoai Linh dong cua im lim - Anh 6

Khu vực nhà thờ tổ với ba bên bao bọc là kênh nước. Ảnh: HOÀNG GIANG.

HOÀNG GIANG