Công ty Cao su Đà Nẵng hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ

Gốc
Với phương châm: 'An toàn lao động là hạnh phúc của đại gia đình DRC, sức khỏe của người lao động là tài sản của công ty', Công ty Cao su Đà Nẵng đã hưởng ứng Tháng hành động về AT-VSLĐ-PCCN lần thứ III năm 2019 với nhiều hoạt động thiết thực.

Trong hơn một tháng qua, các đơn vị trong Công ty đã hưởng ứng rất nhiệt tình, sôi nổi, các hạng mục trong kế hoạch và đã thực hiện 100% nội dung chương trình, phát động rộng rãi phong trào CBCNV tham gia công tác BHLĐ của Công ty.

Công đoàn Công ty tổ chức thăm hỏi và tặng quà 7 CN bị TNLĐ nặng năm 2018 và 5 tháng đầu năm 2019. Tham gia và đạt giải 3 cuộc thi ATVSV Giỏi cấp Khu vực miền Trung diễn ra tại Thành phố Đà Nẵng năm 2018 diễn ra ngày 02/10/2018. Đã tổ chức tập huấn các kiến thức về ATLĐ và sơ cấp cứu cho 160 thành viên của Mạng lưới ATVSV cho các đơn vị trong toàn công ty. Tổ chức các phong trào thi đua như: Phát động phong trào sáng kiến áp dụng các giải pháp hữu hiệu về BHLĐ trong Quý 5 tháng đầu năm 2019: Các đơn vị rất nhiệt tình tham gia với tổng số 69 giải pháp đăng ký, xét công nhận cho 32 giải pháp, trong đó công nhận 3 giải pháp tiêu biểu, 5 cá nhân tiêu biểu được TGĐ tặng bằng khen. Tuy tất cả chưa phải là sáng kiến lớn nhưng đó là những giải pháp rất hiệu quả và thiết thực tại từng vị trí làm việc thể hiện phong trào thi đua trong lĩnh vực BHLĐ đã được toàn thể CBCNV quan tâm và hưởng ứng.

Hội thao Kỹ thuật PCCC mở rộng tại Cty Cao su Đà Nẵng

Với nội dung thi “Tháng tăng cường công tác an toàn lao động trong SX”, Ban Tổ chức Tháng hành động ATVSLĐ đã tổ chức 01 đợt kiểm tra chéo giữa các đơn vị của 7 Đội dự thi, các Chủ tịch Công đoàn bộ phận đã tham gia rất nhiệt tình và ghi nhận những ưu điểm, mặt mạnh của các đơn vị. Thi thao diễn PCCC cấp công ty có sự tham gia của 7 đội trong công ty và 2 đội là đối tác của Công ty gồm 2 nội dung là triển khai đội hình 2 lăng B phun nước vào tiêu điểm và chạy tiếp sức 4x100m. Qua hội thao về PCCC với các môn thi vừa ôn lại kiến thức PCCC lại còn được thể hiện năng khiếu của mỗi cá nhân và kỹ năng phối hợp làm việc nhóm của các đội thi. Hội thi mang lại không khí sôi động hào hứng khích lệ tinh thần làm việc của toàn thể CBCNV và sự hợp tác không ranh giới với các đối tác đang làm việc tại Công ty.

Hội thi PCCC tại Cty

Bên cạnh đó, Ban BHLĐ kết hợp với các đơn vị sản xuất rà soát và ban hành lại định mức 4 mặt hàng BHLĐ phân cấp cho cả năm 2019 theo yêu cầu mới của sản xuất, bổ sung thêm 1 số mặt hàng với chất lượng tốt hơn như xà phòng gội đầu, nước xả vải để giặt đồ BHLĐ, nút tai chống ồn loại sillicon mềm, thay kính chống bụi loại cột dây bằng loại gọng tốt… tạo điều kiện thuận lợi và nâng cao đời sống của NLĐ hơn nữa.

Công ty cũng đã lập và thực hiện kế hoạch ATVSLĐ, trang bị, cấp phát phương tiện bảo hộ lao động phù hợp với công việc. Việc kiểm định máy móc, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ được theo dõi, thực hiện nghiêm túc và đầy đủ. Hội đồng ATVSLĐ thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác ATVSLĐ-PCCN trong quá trình sản xuất.

Về công tác môi trường, Cty đã chăm sóc, trồng mới rất nhiều cây xanh tạo cảnh quanh môi trường xanh - sạch - đẹp. Công tác đo kiểm môi trường làm việc luôn được thực hiện định kỳ để có phương án giải quyết kịp thời khi môi trường làm việc không đảm bảo. Trong quí I/2019, Ban BHLĐ đã triển khai công tác quan trắc môi trường với các chỉ tiêu đều nằm trong ngưỡng cho phép. Đã lắp đặt và đưa vào hoạt động hệ thống thông gió cho KV XN Cán luyện, xưởng săm – XN SL Ô tô; XNXĐXM và đang nghiên cứu triền khai cho Khu vực Lưu hóa lốp Ô TÔ, Xưởng Luyện Radial.

Giang Sơn