Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công ty Chứng khoán phố Wall bị kiện đòi 100 tỉ đồng

(NLĐO) - Công ty CP Đầu tư tài chính Công đoàn Dầu khí Việt Nam (PFI) cho biết đã khởi kiện Công ty CP Chứng khoán Phố Wall (WSS) tại Tòa án Nhân dân TP Hà Hội.

Trong đơn khởi kiện, PFI yêu cầu WSS hoàn trả 100 tỉ đồng tiền nợ gốc, lãi vay và nợ quá hạn.

PFI cho biết từ giữa tháng 5- 2009, hai bên đã ký thỏa thuận hợp tác để cung cấp dịch vụ đầu tư chứng khoán niêm yết cho nhà đầu tư. Phương pháp hợp tác của PFI là đầu tư cho khách hàng mua chứng khoán trên cơ sở hồ sơ do WSS đề nghị để được hưởng lợi nhuận cố định mà không phải chia sẻ rủi ro.

Tuy nhiên, theo PFI, trong quá trình thực hiện, WSS không thực hiện nghiêm túc các cam kết theo nội dung hợp tác (bao gồm quá trình cung cấp thông tin, giao kết hợp đồng với khách hàng, bán thanh lý tài khoản của khách hàng và trả tiền cho PFI khi đến hạn), dẫn đến việc PFI không thu hồi được hết số tiền đã giải ngân thông qua WSS.

Sự việc đang được tòa thụ lý.

Trước đó, trả lời trên báo chí về việc này, đại diện WSS cho rằng WSS không có nghĩa vụ tài chính liên quan đến vấn đề này vì công ty chỉ đóng vai trò trung gian trong việc hợp tác giữ PFI và nhà đầu tư. WSS đã thực hiện phong tỏa tài khoản của khách hàng sang tài khoản của PFI nên chờ khi thanh lý tài khoản mới xác định mức độ thu hồi.

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/20111123023253904p0c1014/cong-ty-chung-khoan-pho-wall-bi-kien-doi-100-ti-dong.htm