Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn gửi đơn lên VFF về chuyện U19 PVF muốn đổi tên thành đội Cảng Sài Gòn

Trước thông tin U19 PVF xin đổi tên thành đội Cảng Sài Gòn, Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn đã chính thức có đơn gửi VFF.

Cụ thể, thông tin U19 PVF có văn bản gửi VFF để đổi tên thành đội Cảng Sài Gòn đá giải hạng Nhì năm 2021 tạo ra sự phản ứng từ người hâm mộ bóng đá TPHCM.

Hơn hết, theo thông tin của Saostar, Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn đã có đơn gửi VFF, Ban tổ chức giải bóng đá hạng Nhì, đồng gửi Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học Công nghệ.

Cảng Sài Gòn đã nộp đơn đăng ký thương hiệu Cảng Sài Gòn vào ngày 14/8/2003 và được Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học Công nghệ cấp giấy chứng nhận vào ngày 18/7/2005. Họ được gia hạn vào ngày 14/8/2023.

Đơn gửi của Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn cụ thể như hình chụp ở phía dưới. Họ muốn được Liên đoàn bóng đá Việt Nam quan tâm giải quyết sự việc này. Riêng VFF đang xem xét đơn của PVF, chưa chính thức cho U19 PVF đổi tên thành CLB Cảng Sài Gòn.

Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn đã có đơn gửi VFF, Ban tổ chức giải bóng đá hạng Nhì, đồng gửi Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học Công nghệ.

"Việc Công ty TNHH đầu tư và phát triển tài năng bóng đá VN (PVF) xin đổi tên đội PVF thành CLB Cảng Sài Gòn thi đấu ở giải hạng nhì 2021 là chưa phù hợp với quy định về sở hữu trí tuệ, sẽ gây nhầm lẫn đến thương hiệu của Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của công ty.

Vì vậy, Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn báo cáo và đề nghị quý cơ quan xem xét việc xin đổi tên đội PVF thành CLB Cảng Sài Gòn theo quy định của pháp luật để tránh gây nhầm lẫn, bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn", Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn viết trong đơn.

Trước đó, theo phản ánh của Saostar thì những người có uy tín của bóng đá Việt Nam cũng không đồng tình về chuyện U19 PVF bỗng dưng muốn lấy tên đội Cảng Sài Gòn thi đấu ở giải hạng Nhì.

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương có ý kiến không đồng ý chuyện này. Ông Xương cho rằng CLB Cảng Sài Gòn là cái tên bất tử trong lòng người hâm mộ, là biểu tượng của bóng đá TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Do đó, U19 PVF không thể đổi tên thành đội Cảng Sài Gòn để đá giải hạng Nhì năm 2021.

Văn Nhân

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/the-thao/cang-sai-gon-gui-don-len-vff-ve-chuyen-u19-pvf-muon-doi-ten-202104271656146089.html