Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công ty con của Singtel và FPT Software hợp tác mở trung tâm công nghệ

FPT Software (công ty thành viên của Tập đoàn FPT) và NCS (công ty thành viên của tập đoàn Singtel của Singapore) ngày 1-8 đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển trung tâm công nghệ chiến lược tại Việt Nam.

Ông Ng Kuo Pin, Giám đốc điều hành, công ty NCS (bên trái) và ông Trương Gia Bình, Chủ tịch tập đoàn FPT tại lễ ký kết hợp tác. Ảnh: V.Ly

Ông Ng Kuo Pin, Giám đốc điều hành, công ty NCS (bên trái) và ông Trương Gia Bình, Chủ tịch tập đoàn FPT tại lễ ký kết hợp tác. Ảnh: V.Ly

Trung tâm này được mở nhằm đáp ứng mục tiêu chiến lược mở rộng mạng lưới phát triển, cung cấp dịch vụ công nghệ toàn cầu của cả hai bên. Trung tâm dự kiến đạt quy mô hơn 3.000 nhân sự vào năm 2025. Đây cũng là trung tâm công nghệ chiến lược thứ 3 của NCS tại châu Á. Trước đó, NCS đã phát triển hai trung tâm công nghệ tương tự tại Trung Quốc và Ấn Độ.

Cụ thể, trung tâm công nghệ chiến lược do FPT Software và NCS hợp tác xây dựng tại Việt Nam sẽ cung cấp các dịch vụ cơ sở hạ tầng như môi trường bảo mật; chương trình đào tạo theo yêu cầu cũng như tiếp cận với nguồn nhân lực công nghệ trình độ cao… Đồng thời, Trung tâm này cũng sẽ tập trung phát triển nguồn nhân lực chuyên môn cao, nâng cao năng lực của NCS để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số ngày một tăng cao trong khu vực.

Là thành viên của Singtel Group, NCS chuyên cung cấp các dịch vụ công nghệ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, là đối tác của nhiều chính phủ và doanh nghiệp trên hành trình thúc đẩy phát triển xã hội bằng công nghệ.

Vân Ly

Nguồn Saigon Times: https://thesaigontimes.vn/cong-ty-con-cua-singtel-va-fpt-software-hop-tac-mo-trung-tam-cong-nghe/