Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu phải dừng không lưu thông sản phẩm ô mai chua ngọt. Đơn vị sản xuất là doanh nghiệp Hồng Lam bị phạt 8.360.000 đồng.

Theo tin tức từ báo VTV, đại diện Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm cho biết sẽ dừng lưu thông sản phẩm ô mai chua ngọt của Hồng Lam trên thị trường .

Trước đó đoàn kiểm tra của Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm, Bộ Y tế chủ trì đã tiến hành thanh tra, kiểm tra tại siêu thị Big C Garden tại Hà Nội, và lấy mẫu ô mai chua ngọt của Công ty cổ phần Hồng Lam về xét nghiệm. Kết quả, sản phẩm ô mai này có chứa chất tạo ngọt gấp hơn 8 lần so với mức công bố.

Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm cũng cho biết, chất tạo ngọt nằm trong danh mục được phép sử dụng, nhưng nếu sử dụng quá chỉ tiêu cho phép sẽ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Đặc biệt là các bộ phận gan và thận, khi chất này không được đào thải ra khỏi cơ thể. Hiện nay, Cục này cũng đang chỉ đạo cho tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất mứt, ô mai khác trên toàn quốc.

Cong ty CP Hong Lam dung luu thong o mai chua ngot va nhan 'an phat' - Anh 1

Dừng lưu thông sản phẩm ô mai chua ngọt Hồng Lam

Trước nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe, Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu đơn vị kinh doanh là siêu thị BigC Garden phải dừng không lưu thông sản phẩm. Đối với đơn vị sản xuất là doanh nghiệp Hồng Lam bị phạt 8.360.000 đồng.

Sau sự việc trên, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo cho tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất mứt, ô mai khác trên toàn quốc.

Trong diễn biến khác, phản ứng sau thông tin sản phẩm ô mai chua ngọt chứa lượng đường hóa học vượt ngưỡng cho phép, Công ty CP Hồng Lam phát đi lời xin lỗi tới khách hàng của mình trên mạng xã hội.

“Nhằm bảo vệ lợi ích của khách hàng, ngay sau khi nhận được thông báo của Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm, Hồng Lam đã tiến hành thu hồi và đưa đi kiểm nghiệm toàn bộ các sản phẩm Ô mai Mơ chua ngọt trên hệ thống cửa hàng và siêu thị BigC", trích thông báo của Công ty CP Hồng Lam.

Bên cạnh lời xin lỗi và thu hồi sản phẩm, ô mai Hồng Lam không quên lời hứa sẽ bồi thường cho khách hàng đã lỡ mua sản phẩm này, báo Giáo dục Việt Nam đưa tin.

Lưu Ly (T/h)