Công ty CP TM Cơ khí Tân Thanh: Luôn dẫn đầu về chất lượng

Gốc
Từ một cơ sở gia công cơ khí nhỏ năm 1994, bằng bản lĩnh và sự nỗ lực vượt khó, vợ chồng doanh nhân Kiều Công Thanh- Trần Diệu Canh cũng như tập thể cán bộ công nhân viên đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, đến nay Công ty CP TM Cơ khí Tân Thanh đã trở thành một Doanh nghiệp (DN) cơ khí vận tải thương mại­ hàng đầu Việt Nam. Sản phẩm của công ty không chỉ dừng lại ở trong nước mà đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới.

Công ty CP TM Cơ khí Tân Thanh: Luôn dẫn đầu về chất lượng - Ảnh 1

Bà Kiều Ngọc Phương- GĐ Đối ngoại Công ty Tân Thanh nhận giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2015

Thành công nhờ xây dựng đội ngũ

Đi lên từ một cơ sở sửa chữa container nhỏ ban đầu có trụ sở chính tại khu phố 4, đường Trường Sơn, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP HCM, Tân Thanh đã trở thành một công ty chuyên về container và sơ mi rơ mocc hàng đầu ở Việt Nam. Công ty đã phát triển các chi nhánh ở các khu vực trọng yếu trên toàn quốc với nhiều dịch vụ khác nhau. Bên cạnh việc cho thuê, cung cấp container, Tân Thanh còn có các dịch vụ tư vấn liên quan như vận chuyển, nâng hạ, giám định sửa chữa… Ngoài cung cấp container truyền thống, Tân Thanh còn có sản phẩm ứng dụng cao như nhà container, văn phòng container, lớp học container di động, biệt thự container, resort container và các cụm container văn phòng.

Song song với container, Tân Thanh còn trở thành nhà sản xuất sơ mi rơmoóc đầu tiên tại Việt Nam. Tân Thanh Container đã xây dựng được dây chuyền sản xuất rơmoóc trong nước và chính thức được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận sản xuất các loại rơmoóc vào tháng 10/2005. Giờ đây, thương hiệu Tân Thanh Container ngày càng có uy tín trên thị trường, được nhiều khách hàng trong và ngoài nước biết đến và tin cậy.

Nữ doanh nhân Trần Diệu Canh – TGĐ Công ty cho biết: “Triết lý kinh doanh của chúng tôi là luôn dẫn đầu về chất lượng, luôn cải thiện hệ thống sản xuất, kinh doanh và dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu và đem đến sự thỏa mãn nhất đối với tất cả các khách hàng. Tất cả các hệ thống: sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và quản lý được tuân thủ nghiêm ngặt theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001-2008 và hệ thống quản lý chất lượng nội bộ của công ty. Việc áp dụng quy trình quản lý hệ thống công ty theo tiêu chuẩn ISO, đã giúp Tân Thanh ngày càng khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường”.

Công ty CP TM Cơ khí Tân Thanh: Luôn dẫn đầu về chất lượng - Ảnh 2

Tân Thanh Container luôn dẫn đầu về chất lượng tại Việt Nam

Càng trải qua thăng trầm, càng bản lĩnh; Càng đối mặt với thách thức, Tân Thanh Container càng nhiều khát vọng. Tân Thanh Container đã trở thành một thương hiệu mạnh, là một trong những công ty hàng đầu trong ngành sản xuất Sơmi Rơmoóc, container tại Việt Nam. Mạnh dạn đầu tư và tiếp cận triệt để những công nghệ tiên tiến của thế giới là cách để Tân Thanh Container tiến nhanh hơn nữa trên con đường hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu và dần đạt tới đẳng cấp quốc tế.

Giờ đây, hàng do Tân Thanh sản xuất ra không đủ cung cấp cho thị trường nội địa, doanh số tăng trưởng đều hơn 30%/năm. Doanh nhân Trần Diệu Canh cũng luôn đặt ra cho mình mục tiêu là phải chinh phục thị trường khu vực như Thái Lan, Malaysia, Philippin, Campuchia… và xa hơn là thị trường toàn cầu.

Để làm được điều đó, một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của Tân Thanh chính là việc xây dựng đội ngũ giỏi. Theo đó, hiện Tân Thanh Container đã xây dựng được đội ngũ công nhân viên chuyên nghiệp khoảng 700 người phụ trách nhiều lĩnh vực như: kinh doanh, cơ khí, sản xuất với nhiều chuyên viên, kỹ sư và thợ lành nghề. “Có được thành công ngày hôm nay là do thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Trong đó yếu tố con người là rất quan trọng. Vì vậy, Tân Thanh chỉ tuyển những người vì lợi ích của công ty vào làm việc. Và chúng tôi thật may mắn khi có một đội ngũ nhân viên gắn bó kể từ khi thành lập đến nay” – bà Trần Diệu Canh chia sẻ.

Với quan niệm này, không chỉ trả lương để đảm bảo đời sống cho anh em, Tân Thanh còn có chính sách thưởng theo từng tháng, từng quý đối với những nhân viên có thành tích đạt được chỉ tiêu; thưởng phát minh sáng kiến cải tiến; thưởng năng xuất- chất lượng; Cho nhân viên mua xe trả góp, cho vay tiền mua nhà… Tân Thanh còn là một trong những công ty có phong trào văn nghệ, thể thao rất sôi nổi. Điều ấy đã góp phần khích lệ tinh thần làm việc, cống hiến của nhân viên.

Trách nhiệm với cộng đồng

Không chỉ kinh doanh hiệu quả, Tân Thanh còn là đơn vị có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương, cũng là một trong những DN dẫn đầu tham gia các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn TP HCM. Trong những năm qua, công ty luôn đồng hành với các chương trình vì biển đảo, góp đá xây dựng trường sa, xây cầu cho những vùng quê nghèo, xây nhà tình thương cho người nghèo…

Xuất phát từ hoàn cảnh khó khăn nên nữ doanh nhân Trần Diệu Canh luôn đồng cảm và nhận thấy cần phải có trách nhiệm nhiều hơn nữa để giúp đỡ, cải thiện cuộc sống của những người gặp khó khăn. Chính vì lý do đó mà đầu năm 2015, Công ty Tân Thanh đã tặng 2 chiếc xe cứu thương trị giá hàng tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức. Đây không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp đối với cộng đồng mà còn thể hiện tấm lòng của một doanh nhân luôn biết chia sẻ, luôn sống có trách nhiệm.

Mặc dù, cũng như nhiều DN khác, bị tác động từ khủng hoảng kinh tế khiến việc kinh doanh đôi lúc gặp khó khăn nhưng một khi Tân Thanh còn tồn tại thì hoạt động từ thiện vẫn luôn được chúng tôi chú trọng và cũng là nét văn hóa của DN. Nét văn hóa của Tân thanh còn thể hiện trong mối quan hệ với khách hàng, đối tác và cả người người lao động với phương trâm: Đồng tâm- hợp tác- thịnh vượng. “Thế nên, ngay từ khi bước vào kinh doanh, tùy theo khả năng, của ít lòng nhiều, tôi đều dành ngân sách đóng góp cho công tác xã hội. Và món quà ý nghĩa nhất trong cuộc đời tôi khi sắp về hưu là mới đây, vợ chồng tôi được Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân tặng bằng khen về thành tích đóng góp xây dựng TP”, vị nữ doanh nhân tự hào.

Với khát vọng vươn lên không ngừng, từ một cơ sở nhỏ, sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Tân Thanh đã trở thành nhà sản xuất sơmi rơmoóc và phân phối container lớn nhất Việt Nam. Sự nỗ lực đó đã được ghi nhận xứng đáng bằng những giải thưởng như 2 lần liên tiếp đạt giải thưởng Sao vàng đất Việt, danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu TP HCM nhiều năm liền… cùng một số chứng nhận chất lượng tầm khu vực và quốc tế.

Nguyễn Thành

Tin nóng

Tin mới