Công ty CP Tư vấn Công nghiệp - Điện Quảng Trị tròn tuổi 20

Gốc
Tuổi 20 của một đời người được xem là sự khởi đầu cho những bước đi tiếp theo đến sự trưởng thành, còn với doanh nghiệp đó là quãng thời gian đi qua bao trải nghiệm, để lại bao dấu ấn cho hành trình xây dựng và phát triển. Ngày 18/6 này, cũng là tròn 20 năm thành lập Công ty Cổ phần Tư vấn Công nghiệp - Điện Quảng Trị.

Công ty CP Tư vấn Công nghiệp - Điện Quảng Trị tròn tuổi 20 - Ảnh 1

Ông Phạm Trung Đông, Giám đốc Công ty (giữa) nhận danh hiệu “Sao vàng Đất Việt” năm 2013.

Được thành lập từ năm 1996, trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, với phương châm “Chất lượng là hàng đầu”, Công ty Cổ phần Tư vấn Công nghiệp - Điện Quảng Trị đã ngày càng lớn mạnh. Theo đó, với sự năng động của Ban giám đốc, sự chung lòng của tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty đã giúp vượt qua mọi sóng gió, vươn tới phía trước, trở thành một doanh nghiệp có tên tuổi, cùng cộng đồng doanh nghiệp góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của quê hương.

Công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh, trung bình 150%/năm, hoạt động rộng khắp cả nước, để lại dấu ấn của mình bằng chất lượng, hiệu quả của các công trình, được khách hàng và các đối tác tin cậy, đánh giá cao. Nghĩa vụ ngân sách luôn vượt kế hoạch giao, các chế độ chính sách với người lao động được bảo đảm, doanh nghiệp còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, đóng góp lớn cho cộng đồng.

Công ty Cổ phần Tư vấn Công nghiệp - Điện Quảng Trị vốn là một doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa trực thuộc UBND tỉnh Quảng Trị, hoạt động trong các lĩnh vực: Khảo sát, lập quy hoạch, lập các dự án đầu tư, thiết kế các công trình đường dây và trạm biến áp có quy mô và cấp điện đến 110kV, điện công nghiệp, điện dân dụng, điện chiếu sáng đô thị; tư vấn xây dựng công nghiệp; giám sát thi công xây dựng các công trình công nghiệp và điện; tư vấn lập dự án đầu tư, khảo sát, thiết kế giám sát thi công, thẩm định thiết kế kỹ thuật và tổng dự toán các công trình hạ tầng viễn thông…

Ngay sau khi cổ phần hóa với thương hiệu QCIEC, Công ty đã xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 vào sản xuất kinh doanh (tháng 4/2009 chuyển đổi sang phiên bản mới ISO 9001:2008) với chính sách chất lượng “Đúng hẹn, Chính xác, Tuân thủ pháp luật, Tôn trọng khách hàng”. Cùng với đó, Công ty kiên trì phương châm “Chất lượng là hàng đầu”, nâng cao chất lượng, duy trì thị trường truyền thống, phát triển thêm thị trường mới, liên doanh liên kết để tham gia được những dự án lớn trong và ngoài tỉnh khiến doanh nghiệp không ngừng đổi mới và hoàn thiện từ khâu tổ chức quản lý đến nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ công nhân viên, qua đó từng bước ổn định sản xuất, xây dựng thành công thương hiệu QCIEC và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Hiện nay, Công ty đã có thị phần tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước như: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai, Đak Lắc, Đăk Nông, Bình Phước... Năm 2010, Công ty đã liên danh với Tập đoàn Dohwa - Hàn Quốc triển khai lập dự án đầu tư cấp điện bằng năng lượng mặt trời tại 10 xã của tỉnh Quảng Bình với tổng mức vốn đầu tư 15 triệu USD. Công ty cũng đã thực hiện tư vấn nhiều dự án lớn có tổng mức vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng như: Dự án điện nông thôn tỉnh Thanh Hóa (900 tỷ); Dự án điện nông thôn tỉnh Nghệ An (700 tỷ); Dự án điện nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế (450 tỷ); Dự án điện nông thôn tỉnh Quảng Trị (280 tỷ); Dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Bãi Trắng tỉnh Attapue - Lào… Ngoài ra, QCIEC cũng đã thực hiện rất nhiều dự án cấp điện cho các đồn trạm biên phòng và dân cư góp phần bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Đặc biệt trong những năm qua, nước ta chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới, trong nước chính sách thắt chặt đầu tư công của Chính phủ tiếp tục được duy trì, vì vậy việc tìm kiếm công việc gặp rất nhiều khó khăn. Trước thực trạng đó, lãnh đạo Công ty đã kịp thời mở rộng thị trường, tìm kiếm nhiều khách hàng mới do đó việc làm của người lao động luôn được đảm bảo ổn định. Bên cạnh đó, Công ty tiếp tục đầu tư nâng cao nguồn nhân lực, tuyển dụng và đào tạo nghiệp vụ kỹ sư tư vấn chuyên ngành với 100% kỹ sư tư vấn đạt chuẩn, trang bị đầy đủ các loại chứng chỉ hành nghề theo quy định. Ngoài ra, QCIEC còn thường xuyên duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 nhằm kiểm soát chặt chẽ quy trình hoạt động tư vấn từ khâu đầu đến khâu cuối, giảm thiểu rủi ro chuyên môn. Mặt khác, đơn vị đã áp dụng hiệu quả công tác “5S” của hệ thống quản lý chất lượng nên đã tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Ghi nhận những cống hiến của Công ty Cổ phần Tư vấn Công nghiệp - Điện Quảng Trị cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, trong những năm qua, tập thể, nhiều cá nhân của doanh nghiệp đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Chính phủ, Bộ Công Thương, UBND tỉnh, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng. Năm 2009, Công ty được bình chọn và trao tặng cúp “Thương hiệu mạnh và phát triển bền vững”, cá nhân Giám đốc được nhận giải thưởng “Doanh nhân đất Việt thế kỷ 21”. Trong năm 2013, doanh nghiệp được bình chọn giải thưởng “Sao vàng Đất Việt”. Đặc biệt, tháng 5 năm 2016 đơn vị đã vinh dự được trao tặng phần phần thưởng cao quý Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước.

Với những phương châm, giải pháp kinh doanh đúng đắn, Công ty Cổ phần Tư vấn Công nghiệp - Điện Quảng Trị đã ngày càng tạo được niềm tin đối với khách hàng, khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường. Những năm tới, tập thể cán bộ nhân viên Công ty sẽ tiếp tục nỗ lực, đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển toàn diện, góp phần vào sự lớn mạnh của nền kinh tế tỉnh nhà.

Hữu Tiến

Tin nóng

Tin mới