Công ty dệt Mùa đông giải quyết chế độ cho công nhân trong tháng 11

Gốc
Sau khi báo Thanh Niên ngày 23.10 đăng bài phản ánh hơn 100 công nhân (CN) Công ty CP dệt mùa đông (số 47 Nguyễn Tuân, Q. Thanh Xuân) tập trung đòi quyền lợi khi nhà máy di dời ra ngoại thành, ngày 23.10, tại buổi làm việc với báo Thanh Niên, bà Trần Kim Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty cho biết, HĐQT đã có cuộc họp bất thường để giải quyết chế độ cho người lao động.

Công ty dệt Mùa đông giải quyết chế độ cho công nhân trong tháng 11 - Ảnh 1

Gần 100 công nhân Công ty Dệt mùa đông tập trung trước cổng công ty đòi quyền lợi - Ảnh: Thu Hằng

Theo đó, những công nhân đi theo công ty về địa điểm mới tại khu công nghiệp Thạch Thất (H.Quốc Oai) sẽ được hỗ trợ mỗi năm công tác 1 tháng lương. Thời gian công tác tính theo thời gian làm việc thực tế tại công ty. Đối với những công nhân do điều kiện hoàn cảnh không đi theo công ty sẽ được trợ cấp thôi việc, mỗi năm công tác thực tế được trợ cấp nửa tháng lương theo Quy định của Điều 48 Bộ Luật lao động năm 2012.

Ngoài ra, công ty hỗ trợ công nhân thêm nửa tháng lương cho mỗi năm công tác. Thời gian chi trả chế độ được thực hiện trong tháng 11.2015, sau khi nhận được đơn đăng ký ở lại làm việc hoặc đơn xin đơn phương chấm dứt hợp đồng của công nhân.

T.Hằng

Tin nóng

Tin mới