Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công ty Điện lực Bắc Giang: Đặt mục tiêu hoàn thành chuyển đổi số trong năm 2023

Tại hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023, PC Bắc Giang đã đặt mục tiêu hoàn thành công tác chuyển đổi số trong năm 2023.

Cấp đủ điện cho phát triển kinh tế của địa phương

Năm 2022, tình hình kinh tế của tỉnh Bắc Giang tiếp tục duy trì đà phục hồi mạnh mẽ và bền vững. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) 6 tháng đầu năm đạt 24%, cao nhất từ trước đến nay và đứng đầu cả nước. Cùng với đó tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm bình quân hằng năm tỉnh Bắc Giang khoảng 20%.

Trong bối cảnh tăng trưởng cao của địa phương, năm 2022 Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho phát triển kinh tế -xã hội của địa phương cũng như đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo tại hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 diễn ra vào ngày 10/1 vừa qua, ông Nguyễn Bá Sơn- Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Giang đã cho biết: “năm 2022, sản lượng điện thương phẩm của công ty đạt hơn 5.338,5 triệu kWh, bằng 118,28% so với năm 2021 và 105,46% kế hoạch; tổn thất điện năng giảm (-2,13%); doanh thu tiền điện đạt 9.590,8 tỷ đồng, bằng 105,3% so kế hoạch và 118% so năm 2021. Tính đến hết năm 2022 công ty có 598.858 khách hàng, tăng 7.800 khách hàng so với năm 2021”.

Ông Nguyễn Bá Sơn- Giám đốc PC Bắc Giang phát biểu tại Hội nghị

Ông Nguyễn Bá Sơn- Giám đốc PC Bắc Giang phát biểu tại Hội nghị

Cùng với cung ứng điện, PC Bắc Giang đã thường xuyên phối hợp với các cơ quan truyền thông, Sở Công Thương thông tin, tuyên truyền, tư vấn cho khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; quan tâm nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm thời gian tiếp cận điện năng.

Đến hết tháng 11/2022, PCBG đã hoàn thành chuẩn hóa thông tin khách hàng trên phần mềm CMIS được 1.949 trạm biến áp chuyên dùng và 3.730 trạm biến áp công cộng, đạt 100% kế hoạch; rà soát và thực hiện Scan số hóa 100% khách hàng ngoài sinh hoạt và triển khai chuyển đổi hồ sơ điện tử 100% hợp đồng mua, bán điện sinh hoạt từ tháng 12/2021. Thực hiện tốt công tác bảo dưỡng đường dây, trạm biến áp và thay thế công tơ định kỳ, bảo đảm nhu cầu sử dụng điện của khách hàng.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được trong năm 2022, Ban lãnh đạo công ty cũng nhìn nhận thẳng thắn những tồn tại và hạn chế trong công tác sản xuất kinh doanh của đơn vị như: Lưới điện trung, hạ áp nhiều khu vực cũ nát chưa bố trí được kinh phí để đầu tư cải tạo, sửa chữa. Số lượng khách hàng điện áp thấp còn nhiều, tình trạng quá tải cục bộ các đường dây và trạm biến áp thường xuyên xảy ra.

Công nhân Điện lực Lạng Giang đang vệ sinh công nghiệp

Công nhân Điện lực Lạng Giang đang vệ sinh công nghiệp

Bên cạnh đó, công tác quản lý dịch vụ bán lẻ điện năng nông thôn tiếp tục gặp nhiều khó khăn, vướng mắc; trình độ lao động dịch vụ hầu hết không đạt tiêu chuẩn, tuổi đời cao; sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin còn nhiều hạn chế, không đáp ứng yêu cầu thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt...

Hoàn thành chuyển đổi số vào năm 2023

Năm 2023, bên cạnh các mục tiêu sản xuất kinh doanh như: sản lượng điện thương phẩm đạt hơn 5.880,9 triệu kWh, giá bán bình quân đạt hơn 1.797,6 đồng/kWh, doanh thu đạt hơn 10,5 nghìn tỷ đồng.

Công ty Điện lực Bắc Giang cũng đặt ra mục tiêu phấn đấu hoàn thành kế hoạch chuyển đổi số năm 2023 và lộ trình chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2025 theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Đồng thời thực hiện tốt chủ đề năm 2023 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đề ra: “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; quyết tâm thực hiện tốt việc xây dựng văn hóa an toàn lao động với khẩu hiệu: “Bảo đảm an toàn lao động- Ý thức trách nhiệm”; thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa tai nạn; tăng cường công tác quản lý kỷ luật lao động trong toàn Công ty. Tuyệt đối không được để xảy ra tai nạn lao động trong SXKD, tiếp tục cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương.

Ông Bùi Lê Cường - thành viên HĐTV EVNNPC trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh năm 2022

Ông Bùi Lê Cường - thành viên HĐTV EVNNPC trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh năm 2022

Bên cạnh đó, năm 2023, Công ty Điện lực Bắc Giang cũng được Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao cho 11 danh mục chống quá tải lưới điện với tổng mức đầu tư là 108 tỷ đồng, các dự án thực hiện trên địa bàn 9 huyện và thành phố Bắc Giang. Tính đến ngày 24/11/2022 Công ty Điện lực Bắc Giang đã hoàn thành phê duyệt toàn bộ 11 công trình chống quá tải lưới điện tỉnh Bắc Giang năm 2023.

Các dự án này sẽ góp phần chống quá tải cho các trạm biến áp phân phối hiện đang quá tải; giảm tổn thất điện áp trên đường dây, nâng cao chất lượng điện cho các hộ phụ tải cuối nguồn giảm số khách hàng điện áp thấp, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng điện của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế và đời sống tình thần của nhân dân trên địa bàn khu vực chống quá tải nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung. Đồng thời giúp công ty đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn đinh cho các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội của Bắc Giang- một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng cao nhất của cả nước trong những năm vừa qua.

Để cung cấp điện ổn định cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống sinh hoạt cũng như tổ chức các sự kiện, lễ hội văn hóa trước, trong và sau Tết Nguyên đán trên địa bàn tỉnh, công ty đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể trong quản lý vận hành, lưới điện do điện lực quản lý.

Công ty đã chỉ đạo các Điện lực thực hiện kiểm tra, rà soát lập phương án khắc phục các điểm có nguy cơ xảy ra sự cố lưới điện, xử lý tốt các điểm tiếp xúc, tăng cường lèo đường dây, vệ sinh sứ, thay thế sứ không đạt yêu cầu và đặc biệt là công tác phát quang hành lang các đường dây trung thế và đường dây 0,4kV.

Cùng với việc tăng cường công tác chuyên môn, PC Bắc Giang cũng tích cực phối hợp với chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến nhân dân các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, cảnh báo nguy cơ xảy ra cháy nổ, các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại, thả bóng bay, ném các vật lên đường dây, đặc biệt là không thả diều gần đường dây điện cao áp trong dịp tết, các dịp lễ hội sau tết, … bảo vệ an toàn hành lang, không thực hiện chặt cây gần khu vực hành lang lưới điện để tránh đổ vào đường dây gây sự cố mất điện cục bộ và nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Thu Hường