Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công ty Iiyama Seiki điều chuyển giám đốc có hành vi phản cảm

Chiều 10/10, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng có thông tin về việc xử lý trường hợp Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn liyama Seiki có địa chỉ tại Khu công nghiệp Vsip (Hải Phòng) có hành vi phản cảm khi đưa hình minh họa là cây kéo cắt ngang cổ người trong thông báo sa thải nhân viên.

Buổi làm việc giữa lãnh đạo Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng với đại diện lãnh đạo và người lao động Công ty liyama Seiki ngày 26/9. (Nguồn: TTXVN/cand)

Buổi làm việc giữa lãnh đạo Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng với đại diện lãnh đạo và người lao động Công ty liyama Seiki ngày 26/9. (Nguồn: TTXVN/cand)

Tổng Giám đốc Công ty liyama Seiki đã thay mặt Ban Giám đốc gửi lời xin lỗi đến toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty. Đồng thời, doanh nghiệp cũng đã quyết định điều chuyển công tác Giám đốc Công ty về Công ty mẹ tại Nhật Bản từ ngày 3/10/2022.

Mặt khác, lãnh đạo Công ty trách nhiệm hữu hạn liyama Seiki cũng phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức hội nghị người lao động, thu thập và lắng nghe, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của người lao động về các chế độ làm việc và các vấn đề có liên quan nhằm ổn định, động viên người lao động yên tâm công tác và ổn định cuộc sống.

Trước đó, cuối tháng 8 vừa qua, tại Công ty trách nhiệm hữu hạn liyama Seiki có 2 công nhân có đơn xin nghỉ việc và Công ty đã đồng ý cho nghỉ từ ngày 24/9.

Tuy nhiên, chiều 23/9, ông Yoshiharu Jin, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn liyama Seiki lại ký thông báo đã sa thải 2 công nhân trên với lý do "điều kiện lao động cực kém, không có triển vọng cải thiện, không hoàn thành trách nhiệm công việc của người lao động được quy định trong nội quy". Đồng thời, thông báo này cũng in kèm hình minh họa là một người bị cây kéo cắt ngang cổ.

Hành vi của vị Giám đốc người Nhật Bản này đã khiến nhân viên và công nhân lao động bức xúc. Cùng với đó, người lao động tại đây cũng phản ánh về một số hành vi chưa đúng mực và không đúng pháp luật Việt Nam đối với công nhân.

Trước phản ứng của công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn liyama Seiki, lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đã quyết liệt yêu cầu làm rõ vụ việc, chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng nắm bắt tình hình, làm việc với các bên liên quan và công nhân lao động để có hướng giải quyết; gửi thư đề nghị Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Công ty có biện pháp xử lý đối với Giám đốc Công ty để ổn định hoạt động sản xuất của công ty và hài hòa trong mối quan hệ lao động, không vi phạm pháp luật lao động của Việt Nam cũng như văn hóa thuần phong mỹ tục, gây bức xúc không cần thiết cho người lao động.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn liyama Seiki đã nhanh chóng sang Việt Nam để xử lý vụ việc và thực hiện một số biện pháp để ổn định tình hình hoạt động của Công ty, hài hòa mối quan hệ lao động.

NGÔ QUANG DŨNG