Công ty Indonesia sẽ xây cảng biển 1 tỷ USD ở miền Nam

Gốc
The Jakarta Post đưa tin ngày 23/8, công ty PT Intra Asia Indonesia đã ký bản ghi nhớ sơ bộ với đối tác Việt Nam về kế hoạch xây dựng một cảng biển ở miền Nam Việt Nam với giá trị khoảng 1 tỉ USD.

Công ty Indonesia sẽ xây cảng biển 1 tỷ USD ở miền Nam - Ảnh 1

Thỏa thuận này được ký bởi Chủ tịch PT Intra Asia, ông Justin Lim và Chủ tịch công ty than và khoáng sản Hong Pat, ông Phan Ngô Tô Hồng tại Thủ đô Jakarta (Indonesia) dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

“Cảng biển này sẽ chủ yếu phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa giữa Việt Nam và Indonesia, đặc biệt là than đá”, ông Lutfi Ismail, đại diện công ty PT Intra Asia Indonesia cho biết.

“Khi cảng này đi vào hoạt động, công suất trung chuyển có thể đạt từ 15 đến 20 triệu tấn than/năm, đồng thời sẽ giúp giảm chi phí logistic cho việc nhập khẩu than từ Indonesia”.

Ông Lutfi cho biết thêm, việc xây dựng cảng biển này sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển bền vững của hoạt động xuất khẩu than từ Indonesia sang Việt Nam. Indonesia đặt mục tiêu xuất khẩu khoảng 4,5 triệu tấn than sang Việt Nam trong năm nay.

Tin nóng

Tin mới