Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công ty khai thác vàng quỵt tiền… rác!

Sao nghe giống kiểu 'ông làm vàng chạy làng anh hốt rác' vậy Bề Tui?

- Sao nghe giống kiểu “ông làm vàng chạy làng anh hốt rác” vậy Bề Tui?

Sau khi đào lấy đi hàng tấn vàng, Cty vàng Bồng Miêu nợ hàng chục tỷ đồng, kể cả tiền thu gom rác cũng quỵt.

- Chớ chi nữa Ba Tam Kỳ. Không những chạy làng “anh hốt rác” mà “anh làm vàng” này nợ thuế hàng chục tỷ đồng sau khi đã đào hàng tấn vàng đem bán.

- Có phải Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu?

- Đúng vậy! Mới đây, Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam (Cty MTĐT QN) cho biết, đến thời điểm hiện nay Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu (Cty Bồng Miêu) vẫn còn nợ đơn vị này tiền thu gom, vận chuyển xử lý rác. Cụ thể, Cty MTĐT QN trước đây có hợp đồng thu gom, vận chuyển xử lý rác tại khu vực của Cty Bồng Miêu hoạt động. Tuy nhiên sau đó, Cty Bồng Miêu giải thể, số tiền thu gom, vận chuyển rác không được thanh toán lại cho Cty MTĐT QN. “Tính từ đầu năm 2017 đến nay, Cty Bồng Miêu nợ chúng tôi số tiền 208.500.000 đồng. Mặc dù có hợp đồng và đã chốt công nợ, nhưng cho đến nay Cty chúng tôi vẫn không thu được số tiền này”, một vị lãnh đạo Cty MTĐT QN cho hay.

- Chuyện bi hài ghê Bề Tui hè!

- Có thể xem đây là trường hợp xưa nay hiếm. Một đơn vị khai thác mỏ vàng được cho là lớn nhất Đông Nam Á, đã lấy đi hàng tấn vàng thế nhưng lại không trả tiền thu gom, xử lý rác.

- Nghe đâu Cty Bồng Miêu còn nợ thuế dây dưa nữa mà?

- Ngoài số nợ tiền thu gom, vận chuyển rác trên, Cty Bồng Miêu còn nợ thuế hàng chục tỷ đồng. “Nợ của Cty vàng Bồng Miêu thuộc diện xử lý theo Nghị quyết 94/2019/QH14, về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách Nhà nước do Quốc hội ban hành. Mọi hồ sơ chúng tôi đã chuyển ra Hà Nội vì thuộc thẩm quyền giải quyết của Chính phủ, nhưng nợ lãi của đơn vị này đã được xóa, nợ gốc còn lại trên 72 tỷ đồng”, ông Ngô Bốn - Cục trưởng Cục Thuế Quảng Nam thông tin thêm.

- Ủa, rứa để Cty Bồng Miêu nợ số tiền thuế lớn như vậy thì trách nhiệm thuộc về ai?

- Bề Tui xin ghi câu hỏi của Ba Tam Kỳ và nhường lời cho lãnh đạo tỉnh Quảng Nam!

BỀ TUI

Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/143_243105_cong-ty-khai-thac-vang-quyt-tien-rac-.aspx