Công ty làm kính sapphire màn hình iPhone nộp đơn xin phá sản

Gốc
(Tin Nóng) Hãng GT Advanced Technologies (Mỹ) chuyên sản xuất màn hình bằng sapphire chống trầy xước (dự kiến cho iPhone 6 nhưng không có) ngày 6.10 đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại tòa án New Hampshire, do cổ phiếu công ty liên tục sụt giảm và chỉ còn 1 USD hôm nay (giảm 90%).

iPhone 6 gây thất vọng khi không có màn hình bằng sapphire, còn hãng sản xuất kính sapphire thì phải nộp đơn phá sản - Ảnh: CNet

Thông cáo báo chí của GT nói việc xin bảo hộ phá sản sẽ giúp công ty tiếp tục việc kinh doanh trong khi vẫn tìm cách đổi mới cách giải quyết những vấn đề đang gặp phải và tái cấu trúc, theo CNET ngày 6.10.

Cổ phiếu của công ty này từ mức 20 USD hồi tháng 7 đã lao dốc không phanh khi iPhone 6 ra mắt không dùng màn hình bằng sapphire mà chỉ là thủy tinh gia cường. Sự thất vọng của người tiêu dùng lẫn nhà đầu tư đã làm cổ phiếu GT tụt còn 17 USD ngay trước lúc công bố iPhone 6, rồi còn 11 USD ngày 3.10, đến sáng 6.10 chỉ còn 1 USD.

GT đang tìm chủ nợ giúp thanh toán các khoản nợ. Hãng này vào tháng 11.2013 ký hợp đồng trị giá 578 triệu USD với Apple để sản xuất kính sapphire cứng chắc, dùng làm màn hình iPhone. Tuy nhiên Apple chỉ dùng sapphire cho kính máy ảnh trên iPhone và dự kiến cho đồng hồ thông minh Watch (sang năm mới có).

Chưa thấy Apple lên tiếng về việc nhà cung cấp phụ kiện của họ phải lâm cảnh phá sản.

Tin Nóng

Tin nóng

Tin mới