Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công ty lắp 11 cầu trượt cho nhân viên di chuyển

Với mong muốn giúp các nhân viên giữ được tinh thần trẻ trung, một tòa nhà văn phòng ở Trung Quốc đã lắp đặt 11 cầu trượt tại các tầng.

 Lối vào của một cầu trượt đặt tại tòa nhà.

Lối vào của một cầu trượt đặt tại tòa nhà.

Tòa nhà 40 năm tuổi này nằm ở trung tâm thành phố Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên. Mới đây, nơi này đã được lắp thêm 11 chiếc cầu trượt tại các tầng riêng biệt, theo Beijing Youth Daily.

Qian Yi, người phụ trách dự án cải tạo, nói rằng ý tưởng thiết kế xuất phát từ mục đích làm cho mọi người “luôn trẻ trung trong tâm hồn” và tạo “thêm nhiều niềm vui” cho không gian làm việc.

Cầu trượt được lắp đặt nối giữa các tầng một cách khéo léo.

Cầu trượt được lắp đặt nối giữa các tầng một cách khéo léo.

Những chiếc cầu trượt được sắp xếp đan chéo nhau trong toàn bộ tòa nhà để mọi người có thể di chuyển xuống từ tầng của mình.

Tuy nhiên, còn quá sớm để khẳng định dự án này thành công hay không. Những cầu trượt vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm, chưa sẵn sàng để sử dụng, SCMP đưa tin.

Dù triển khai chậm, tòa nhà văn phòng sau khi được cải tạo trở thành địa điểm chụp ảnh nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc. Một số tài khoản cho rằng những chiếc cầu trượt chắc chắn sẽ là cách tuyệt vời để giải quyết căng thẳng sau ngày dài làm việc.

 Ông Qian dự định sẽ lắp đặt thêm nệm ở lối ra đường trượt.

Ông Qian dự định sẽ lắp đặt thêm nệm ở lối ra đường trượt.

“Ước mơ thời thơ ấu của tôi cuối cùng đã trở thành hiện thực - đó là dùng cầu trượt khi tan sở. Tôi chỉ tự hỏi liệu mọi người có phải xếp hàng đợi không”, một người bình luận.

Tòa nhà văn phòng cũng nổi tiếng nhờ đưa thảm xanh thực vật vào kiến trúc, khiến nó trông như một khu vườn treo lơ lửng.

Bên cạnh đó, một số cầu trượt có lối thoát giống như đầu đĩa than, khiến liên tưởng đến tên của tòa nhà là “Máy phát nhạc trong Vườn 1982”.

Ông Qian cho biết họ đang có kế hoạch lắp đặt đệm ở gần và xung quanh các lối ra của đường trượt để tăng độ an toàn.

Hiện ban quản lý đã đặt các biển cảnh cáo ở lối vào cầu trượt, như “cấm leo” hoặc “trượt trong tư thế ngồi”.

Ánh Dương

Ảnh: Xiaohongshu