Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công ty lừa nữ thần tượng mua đất ở Hàn Quốc đối mặt việc bị truy tố

Nữ ca sĩ thần tượng Hàn Quốc Taeyeon – thành viên nhóm nhạc Girls' Generation, là nạn nhân của vụ lừa đảo bất động sản quy mô lớn

Trang Allkpop ngày 29-11 thông tin giám đốc điều hành công ty bất động sản "A" và khoảng 20 nhân viên đã bị chuyển hồ sơ để truy tố ra tòa về hành vi lừa đảo hơn 3.000 cá nhân mua đất ở các địa điểm: Songpa, Gangdong, Wonju… của Hàn Quốc.

Theo cảnh sát, công ty bất động sản này đã quảng cáo sai sự thật rằng họ có thông tin mật của chính phủ liên quan kế hoạch phát triển các khu đất nằm ở các địa điểm trên. Họ được cho là đã nhận 250 tỉ won từ các nhà đầu tư của mình.

Taeyeon – thành viên nhóm nhạc Girls' Generation, bị lừa đảo mua đất không thể phát triển như quảng cáo

Taeyeon – thành viên nhóm nhạc Girls' Generation, bị lừa đảo mua đất không thể phát triển như quảng cáo

Nhưng thực tế, các khu đất được bán bởi công ty lừa đảo này thuộc dạng không thể chuyển đổi mục đích sử dụng, không thể khai thác hoặc đầu tư vì thuộc khu vực bảo tồn rừng. Theo quy định, chỉ có các cơ sở quân sự hoặc tổ chức công cộng nhà nước mới được phép phát triển khu đất này.

Ngay khi phát hiện vụ việc năm 2021, các nạn nhân đã khởi kiện công ty bất động sản lừa đảo. Vào tháng 10-2021, cơ quan chức năng mở cuộc điều tra bổ sung. Sau một năm điều tra, các bị đơn được chuyển tiếp hồ sơ truy tố và sẽ sớm đối mặt bản án tại tòa.

Taeyeon là nữ ca sĩ thần tượng nổi tiếng. Cô đã mua lô đất với giá 1,1 tỉ won (hơn 21 tỉ đồng). Người hâm mộ tức giận khi thông tin thần tượng của mình bị lừa đảo lan tỏa thời điểm đó.

Cô thiệt hại 21 tỉ đồng

Cô thiệt hại 21 tỉ đồng

Minh Khuê