Công ty nhà bầu Đức thoát lỗ nhờ lợi nhuận từ thanh lý tài sản

Gốc
Lợi nhuận từ thanh lý tài sản đã cứu HAGL khi mang về hơn 40,2 tỷ. Số tiền này đã giúp lợi nhuận sau thuế quý đầu năm 2017 của công ty nhà bầu Đức không những không bị lỗ mà còn lãi hơn 16 tỷ đồng.

Theo Báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2017 vừa được công bố của CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - mã HAG), doanh thu thuần giảm khá mạnh (-58%) so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 824 tỷ đồng. Giá vốn hàng bán chiếm hơn 605 tỷ khiến lợi nhuận gộp còn hơn 218 tỷ đồng. HAGL không có doanh thu đến từ đường, bắp, bất động sản đầu tư và các hợp đồng xây dựng.

Công ty nhà bầu Đức thoát lỗ nhờ lợi nhuận từ thanh lý tài sản - Ảnh 1

Năm ngoái doanh thu từ bán bò của HAGL đạt 1.233 tỷ đồng nhưng năm nay chỉ đạt hơn 196 tỷ (Nguồn: Internet)

Tỷ trọng doanh thu bán sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cho thuê và cung cấp dịch vụ khác lại tăng mạnh hơn. Trong quý này, doanh thu thuần từ việc bán mủ cao su đã đưa về cho HAGL 56 tỷ.

Đáng chú ý, năm ngoái doanh thu từ bán bò của doanh nghiệp này đạt 1.233 tỷ đồng nhưng năm nay chỉ đạt hơn 196 tỷ.

Tổng chi phí hoạt động kinh doanh trong quý này của HAGL chiếm 383,6 tỷ đồng.

Dù doanh thu một số lĩnh vực thấp hơn năm ngoái, trong khi tổng chi phí hoạt động kinh doanh lớn nhưng lợi nhuận từ hoạt động khác cụ thể là thanh lý tài sản đã cứu HAGL khi mang về hơn 40,2 tỷ, giúp lợi nhuận sau thuế quý đầu năm 2017 của công ty nhà bầu Đức không những không bị lỗ mà còn lãi hơn 16 tỷ đồng.

Thêm 1 tín hiệu đáng mừng cho HAGL là nợ phải trả tính đến cuối tháng 3/2017 đã giảm bớt hơn 1.680 tỷ đồng./.

Hà Giang (T/h)

Tin nóng

Tin mới