Kinh doanh đa cấp trong khoảng hơn một năm trở lại đây luôn là một chủ đề nóng bỏng và gây bức xúc trong dư luận xã hội. Hàng loạt các công ty đa cấp hoạt động trái phép hoặc được cấp phép nhưng biến tướng thành “công ty lừa đảo” hàng nghìn người dân khiến cho họ người lâm vào cảnh khốn cùng.

Thời gian qua, báo PLVN nhận được đơn thư tố cáo của nhiều người dân về hành vi lừa đảo hàng trăm tỉ đồng, thậm chí hàng nghìn tỉ của công ty TNHH nhượng quyền thương mại Thăng Long hay còn gọi là Công ty Thăng Long Group ( trụ sở chính: M2 -12 ô số 3, khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy – TP Hà Nội).

Cong ty Nhuong quyen thuong mai Thang Long bi to lua dao nhieu ti dong - Anh 1

Hình ảnh người dân làm trao đổi với phóng viên

Trong nội dung đơn thư có nêu rõ: “chúng tôi là người dân thật thà chất phác, đã rơi vào cạm bẫy lừa đảo có chủ định sẵn của Ban quản trị công ty là ông Lê Văn Quang, ông Vũ Đình Hùng, Phạm Ngọc Tuân, Hoàng Hải Yến, Trần Phương Hoa…công ty đã đưa các chương trình để thu hút một khoản tiền khổng lồ bất chính và chiếm đoạt lên tới hàng nghìn tỉ đồng từ các chương trình đầu tư bất hợp pháp. Sau khi tham gia một thời gian ngắn, rất nhiều nhà phân phối và nhà đầu tư nhận thấy bị lừa và xin gặp chủ tịch công ty để giải quyết nhưng không bao giờ gặp được ai trong ban lãnh đạo chúng tôi rất hoang mang”.

Cong ty Nhuong quyen thuong mai Thang Long bi to lua dao nhieu ti dong - Anh 2

Đơn thư của người dân

Theo chân những nạn nhân bị “sập bẫy” đa cấp của Công ty Nhượng quyền Thăng Long, có rất nhiều người đã đến trụ sở của công ty này để gặp gỡ và xin được rút một phần tiền đã “bị lừa”, những nạn nhân của đường dây lừa đảo này đã chờ đợi ở đây từ rất lâu, nhiều người tỏ ra phẫn nộ nhưng cuối cùng họ cũng phải chấp nhận ra về trong tuyệt vọng vì sự trì hoãn quen thuộc của một số đại diện Công ty Nhượng quyền Thăng Long.

Cong ty Nhuong quyen thuong mai Thang Long bi to lua dao nhieu ti dong - Anh 3

Hình ảnh người dân tụ tập đòi tiền

Cong ty Nhuong quyen thuong mai Thang Long bi to lua dao nhieu ti dong - Anh 4

Cảnh người phụ nữ khóc nức nở khi biết mình bị lừa

Theo thông tin phóng viên nhận được, ngày 6/9/2016 vừa qua,Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương đã thu hồi giấy chứng nhận Bán hàng đa cấp của Công ty Nhượng quyền Thăng Long. Nhưng công ty này vẫn ngang nhiên hoạt động, và không hề giải quyết những tồn đọng và hậu quả công ty đã gây ra như hàng ngàn các nhà phân phối khác, các thị trường thì hỗn loạn khi nghe tin các gia đình lâm vào cảnh nợ nần, tan cửa nát nhà, vợ chồng ly hôn, con cái bơ vơ, ở Thanh Hóa đã có trường hợp lo nghĩ và bức xúc dẫn đến đột tử, Sơn La có hai trường hợp không có lối thoát đã uống thuốc sâu tự tử.

Sau khi nhận được đơn thư của người dân, phóng viên báo PLVN đã trực tiếp liên lạc với ban lãnh đạo của công ty Nhượng Quyền Thăng Long nhiều lần để đặt lịch làm việc, nhưng đều tỏ thái độ không hợp tác.

Trước sự việc nóng bỏng và bức xúc của người dân, báo PLVN yêu cầu các cơ quan chức năng có thầm quyền vào cuộc điều tra, xử lý làm rõ vấn đề, mang lại sự công bằng cho người dân.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.

Kế Nguyễn