Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công ty quản lý tài sản BlackRock ghi nhận lợi nhuận thấp hơn dự đoán

Lợi nhuận đã được điều chỉnh của BlackRock đã giảm từ 1,61 tỷ USD, hay 10,45 USD/cổ phiếu vào quý II năm ngoái xuống còn 1,12 tỷ USD, hay 7,36 USD/cổ phiếu trong quý II năm nay.

Công ty quản lý tài sản BlackRock. Ảnh: Reuters

Công ty quản lý tài sản BlackRock. Ảnh: Reuters

Tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu của Mỹ BlackRock Inc ngày 15/7 cho biết đang “thắt lưng buộc bụng” và hoàn các kế hoạch tuyển dụng trong bối cảnh tình hình kinh tế đang khiến các nhà đầu tư cá nhân hoang mang và khiến lợi nhuận quý của công ty này sụt giảm.

Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới này cho biết tổng chi phí vận hành có thể tăng 15% tính đến cuối năm nay. BlackRock đang trì hoãn kế hoạch tuyển dụng nhân viên cấp cao sang năm sau và đưa nhiều nhân viên trẻ tuổi vào một số vị trí nhất định, trong bối cảnh công ty này đang nỗ lực “trẻ hóa” một số vị trí công việc phù hợp.

Lợi nhuận đã được điều chỉnh của BlackRock đã giảm từ 1,61 tỷ USD, hay 10,45 USD/cổ phiếu vào quý II năm ngoái xuống còn 1,12 tỷ USD, hay 7,36 USD/cổ phiếu trong quý II năm nay, thấp hơn mức dự đoán trung bình 7,90 USD/cổ phiếu và giới phân tích đưa ra, theo số liệu của Refinitiv. Doanh thu quý II của BlackRock cũng giảm 6% xuống 4,53 tỷ USD.

Trong đó, đáng chú ý, các nhà đầu tư cá nhân đã rút gần 10 tỷ USD trong quý vừa qua, đánh dấu lần giảm đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào tháng 3/2020. Tuy nhiên, BlackRock vẫn thu hút được 89,6 tỷ USD tổng lượng vốn ròng từ các khách hàng.

Khối tài sản thuộc quản lý của BlackRock đã giảm 11% so với năm ngoái xuống 8.490 tỷ USD do đồng USD mạnh lên, thấp hơn nhiều so với mức 10.000 tỷ USD trong quý IV/2021.

Tình hình kinh tế vĩ mô hiện tại, với sự chi phối của những lo ngại về lạm phát tăng cao, bất ổn địa chính trị và xu hướng tăng lãi suất, đang gia tăng áp lực lên các công ty quản lý quỹ, vì một phần lớn hoạt động kinh doanh của họ phụ thuộc vào tình hình thị trường.

Giám đốc điều hành của BlackRock, ông Larry Fink, cho biết các khách hàng của công ty ngày càng tìm đến tiền mặt như một kênh trú ẩn an toàn trong bối cảnh kinh tế hiện tại./.

Khánh Ly (Theo Nikkei Asia)

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/cong-ty-quan-ly-tai-san-blackrock-ghi-nhan-loi-nhuan-thap-hon-du-doan/251272.html