Công ty quảng cáo Song Thành Công bị kiện ra tòa

Gốc
(BVPL)-Mặc dù vẫn đang trong thời hạn hợp đồng quảng cáo sản phẩm trên cầu Mỹ Thuận với một doanh nghiệp mỹ phẩm nhưng Công ty TMDV Quảng cáo Song Thành Công vẫn tự ý phá hợp đồng.

(BVPL)-Mặc dù vẫn đang trong thời hạn hợp đồng quảng cáo sản phẩm trên cầu Mỹ Thuận với một doanh nghiệp mỹ phẩm nhưng Công ty TMDV Quảng cáo Song Thành Công vẫn tự ý phá hợp đồng.

Công ty quảng cáo Song Thành Công bị kiện ra tòa - Ảnh 1

Tòa án nhân dân Quận 10 cho biết sẽ sớm đưa vụ kiện giữa Công ty TNHH Mỹ phẩm Đăng Dương và bị đơn là Công ty TMDV Quảng cáo Song Thành Công, đóng tại quận 10, ra xét xử. Trước đó, Công ty mỹ phẩm Đăng Dương có đơn gửi Tòa án nhân dân Quận 10 và các cơ quan quản lý khởi kiện về việc bị Công ty TMDV Quảng cáo Song Thành Công lừa, tự ý hủy bỏ hợp đồng, tháo dỡ bảng quảng cáo trên pano ngoài trời tại vị trí cầu Mỹ Thuận khi thời hạn hiệu lực hợp đồng vẫn còn một tháng.

Công ty quảng cáo Song Thành Công bị kiện ra tòa - Ảnh 2

Theo bà Lê Thị Truyền, giám đốc Công ty TNHH Mỹ phẩm Đăng Dương thì doanh nghiệp này có ký hợp đồng với Công ty TMDV Quảng cáo Song Thành Công vào ngày 5/1/2016 về việc thực hiện dịch vụ quảng cáo trên pano các sản phẩm mỹ phẩm kem dưỡng da One Today Ever Today và Kem dưỡng da X2 tại khu vực cầu Mỹ Thuận, xã An Hữu, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Thời gian quảng cáo tính từ ngày nghiệm thu là 16/01/2016 đến hết ngày 07/02/2017 với tổng giá trị hợp đồng là 460 triệu đồng.

Tuy nhiên, trong khi hợp đồng vẫn còn hiệu lực thì Song Thành Công đã ký hợp đồng với đối tác khác, tự phá bỏ hợp đồng với Đăng Dương trước thời hạn 1 tháng mà không cần hỏi ý kiến hay có sự bàn bạc về việc tái ký hợp đồng hay thanh lý hợp đồng với Đăng Dương.

Cụ thể, ngày 16/12/2016 Cty Song Thành Công gửi cho công ty Đăng Dương một email xác định đã ký hợp đồng với đối tác mới vào ngày 09/12/2016 và khẳng định sẽ treo bảng quảng cáo của đối tác mới tại vị trí của Cty Đăng Dương vào ngày 07/01/2017. Trong khi hợp đồng với Đăng Dương là đến ngày 7/2/2017 mới hết hiệu lực.

Giải thích về vấn đề này, đại diện Công ty Quảng cáo Song Thành Công cho biết, giấy phép quảng cáo của Sở VHTTDL Tiềng Giang cho Cty Đăng Dương hết hạn vào ngày 07/01/2017. Tuy nhiên, trước khi khi ký kết hợp đồng với Đăng Dương, phía Song Thành Công đã biết rõ giấy phép hết hạn ngày 7/1/2017 nhưng vẫn không thông tin vấn đề này cho công ty Đăng Dương, âm thầm để ký hợp đồng đến ngày 7/2/2017.

“Như vậy, Song Thành Công đã có sự gian dối ngay từ đầu khi ký bản nghiệm thu ghi rất rõ thời gian thực hiện quảng cáo từ ngày 16/01/2016 đến ngày 07/02/2017. Vì hơn ai hết Cty Song Thành Công khi ký bản nghiệm thu đã có giấy phép trong tay hết hạn ngày 07/01/2017 (tức trước 01 tháng hợp đồng hết hạn)”, đại diện công ty Đăng Dương bức xúc.

Công ty Đăng Dương cũng cho biết, sau khi biết được sự việc, doanh nghiệp này đã yêu cầu phía Song Thành Công đưa ra phương án giải quyết hợp lý, đúng pháp luật không gây thiệt hại cho Đăng Dương nhưng không được phía Song Thành Công hợp tác. Cụ thể, tại công văn số 01/2017/CV-ĐD ngày 03/01/2017 , và tiếp theo công văn số 02/2017/CV-ĐD ngày 04/01/2017, trên tinh thần đầy thiện chí giải quyết các khó khăn từ phía công ty Song Thành Công, Cty Đăng Dương chấp nhận dời bạt quảng cáo sang trụ mới theo đề xuất dự kiến là ngày 20/01/2017 ( sau 14 ngày bị tháo dỡ) với điều kiện phía bên thực hiện quảng cáo phải bồi thường thiệt hại cho bên thuê quảng cáo là 30 ngày nhưng phía công ty Song Thành Công không chấp nhận. Sau đó, phía Công ty Đăng Dương yêu cầu Cty Song Thành Công tiếp tục thực hiện hợp đồng đã ký đến hết ngày 07/02/2017, hết thời hạn hợp đồng sẽ thanh lý nhưng Song Thành Công không thực hiện, vẫn tự ý cho tháo dỡ bảng quảng cáo của Đăng Dương .

Vì thế, Đăng Dương buộc phải làm đơn gửi ra tòa án nhân dân Q10 và các cơ quan chức năng để đòi lại công bằng cho mình, yêu cầu phía Song Thành Công đền bù thiệt hại khi tự ý phá bỏ hợp đồng.

Trao đổi về vấn đề này, luật sư Lê Hữu cho rằng, Song Thành Công tự ý chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với công ty Đăng Dương và cho treo bảng quảng cáo mới ngay vào ngày 07/01/2017 khi hợp đồng ký kết vẫn còn giá trị hiệu lực, các bên chưa thanh lý hợp đồng là coi thường khách hàng, ngang nhiên vi phạm pháp luật, gây thiệt hại về kinh tế và hình ảnh cho Công ty Đăng Dương.

“Quảng cáo ngoài trời phát huy tính hiệu quả và hiệu ứng trong kinh doanh sản phẩm là khoảng thời gian có dịp nghỉ lễ tết âm lịch, lượng người đi lại trước và sau tết trên cung đường mà doanh nghiệp chọn để quảng cáo tăng cao. Cty Đăng Dương mới chọn thời điểm kết thúc hợp đồng vào ngày 7/2/ 2017 là phù hợp để quảng bá hình ảnh”, bà Truyền nói. Nhưng công ty Song Thành Công không biết vì mục đích gì đã tự ý đơn phương chấm dứt hợp đồng kinh tế đã ký kết. Do đó, bà đề nghị các cơ quan chức năng xem xét hành vi vi phạm pháp luật của đối tác – công ty Song Thành Công trên cơ sở pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích của công ty bà.

Lâm Trần

Tin nóng

Tin mới