Công ty sản xuất phim 'Vị' bị phạt 35 triệu đồng

Gốc
Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, đơn vị đã xử phạt Công ty Trách nhiệm hữu hạn Le Bien Pictures - công ty sản xuất bộ phim 'Vị' 35 triệu đồng vì phát hành phim khi chưa được phép phổ biến.

Theo Quyết định số 2/QĐ-XPVPHC của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Le Bien Pictures có trụ sở tại 140/11/7 Phan Văn Trị, phường 12, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, người đại diện là bà Đồng Thị Phương Thảo, Phó Giám đốc Công ty, số tiền là 35 triệu đồng. Nguyên nhân do Công ty này đã có hành vi vi phạm hành chính là phát hành phim khi chưa được phép phổ biến.

Cảnh trong phim "Vị". (Ảnh: vietnam+)

Cụ thể, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Le Bien Pictures đã gửi bộ phim "Vị" (Taste) tham dự Liên hoan phim Berlin lần thứ 71 tổ chức tại Đức khi phim chưa có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Vi phạm quy định tại điểm a, khoản 4 Điều 5 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 28/2017/NĐ-CP.

“Vị” là bộ phim đầu tay của đạo diễn Lê Bảo, hợp tác một số nhà sản xuất Singapore, Pháp, Thái Lan, Đức và Đài Loan. Phim dài 97 phút, lấy bối cảnh khu ổ chuột ở TP Hồ Chí Minh, kể câu chuyện cầu thủ người Nigeria bỏ lại cậu con trai mình ở quê hương để đến làm việc ở TP. Hồ Chí Minh, nhưng nhanh chóng thất nghiệp. Sau đó anh kết bạn và chuyển đến sống cùng bốn phụ nữ trung niên Việt Nam.

Đầu tháng 3 vừa qua, phim giành giải đặc biệt của ban giám khảo hạng mục "Encounters" tại Liên hoan phim Berlin lần thứ 71, theo kết quả được công bố trên website, fanpage của liên hoan phim. Encounters (Những cuộc gặp gỡ) là hạng mục nhằm thúc đẩy nhà làm phim độc lập sáng tạo về cấu trúc, thẩm mỹ, áp dụng những quan điểm mới trong điện ảnh./.

VH

Nguồn Đảng Cộng Sản VN https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-ty-san-xuat-phim-vi-bi-phat-35-trieu-dong-580745.html