Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công ty tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) tăng vốn điều lệ lên 700 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Quyết định số 1835/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung mức vốn điều lệ ghi tại Giấy phép của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH MTV) tài chính Toyota Việt Nam.

Công ty tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) tăng vốn điều lệ lên 700 tỷ đồng. (Ảnh minh họa)

Theo đó, Thống đốc quyết định sửa đổi Mục 3 Điều 1 Giấy phép thành lập và hoạt động số 208/GP-NHNN ngày 24/7/2008 do Thống đốc NHNN cấp cho Công ty TNHH MTV tài chính Toyota Việt Nam thành: “Vốn điều lệ: 700 tỷ đồng.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và là bộ phận không tách rời của Giấy phép thành lập và hoạt động số 208/GP-NHNN ngày 24/7/2008 do Thống đốc NHNN cấp cho Công ty TNHH MTV tài chính Toyota Việt Nam. Quyết định này thay thế Quyết định số 1638/QĐ-NHNN ngày 5/7/2010 của Thống đốc NHNN chấp thuận việc tăng vốn điều lệ cho Công ty TNHH MTV tài chính Toyota Việt Nam từ 300 tỷ đồng lên 500 tỷ đồng.

Theo NHNN, Công ty TNHH MTV tài chính Toyota Việt Nam có trách nhiệm thực hiện thủ tục sửa đổi, bổ sung điều lệ phù hợp với thay đổi mức vốn điều lệ đã được chấp thuận, đăng ký kinh doanh, công bố nội dung thay đổi và báo cáo việc thực hiện cho NHNN (cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng) theo quy định tại Luật Các tổ chức tín dụng và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Công ty TNHH MTV tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) là công ty tài chính 100% vốn nước ngoài được đầu tư bởi Tập đoàn tài chính Toyota (TFC) và là thành viên của Tập đoàn dịch vụ tài chính Toyota (TFSC).

Mục tiêu kinh doanh TFSVN hướng tới là cung cấp các sản phẩm tài chính cho các khách hàng mua xe Toyota và đại lý ủy quyền của Toyota. TFSVN là công ty tài chính thứ 33 trong số 35 công ty tài chính trên thế giới của TFSC.

Về Tập đoàn dịch vụ tài chính Toyota (TFSC), đây là công ty 100% vốn của Công ty ô tô Toyota Nhật Bản (TMC), hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ và sản phẩm tài chính cho khách hàng mua xe Toyota tại Nhật Bản và trên toàn thế giới.

TFSC có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tài chính thông qua các công ty con của mình. Hiện nay, hệ thống toàn cầu của TFSC bao phủ 35 lãnh thổ và khu vực (Việt Nam là nước thứ 33).

Anh Phan

Nguồn Vietnam Finance: https://vietnamfinance.vn/cong-ty-tai-chinh-toyota-viet-nam-tfsvn-tang-von-dieu-le-len-700-ty-dong-20180504224229060.htm