Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công ty Tân Đệ chi 32 tỷ đồng sắm quà Tết cho 18.000 lao động

Báo Công Thương
Gốc

Công ty Tân Đệ (Thái Bình) đã chi 32 tỷ đồng sắm quà tặng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho hơn 18.000 công nhân, lao động tại 10 nhà máy.

Bên cạnh tiền thưởng bình quân 2 tháng lương, Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao Tân Đệ đã dành cho mỗi lao động trị giá 1,8 triệu đồng (gồm 12 món thực phẩm, gia vị, đồ uống thiết yếu).

Được biết, tổng số tiền quà Tết Quý Mão 2023 của doanh nghiệp này là 32 tỉ đồng. Đây là những phần quá hết sức ý nghĩa mà doanh nghiệp này cho 18.000 công nhân, lao động tại 10 nhà máy (9 nhà máy đặt tại Thái Bình, 1 nhà máy đặt tại Hưng Yên).

Những thùng quà được chuẩn bị chu đáo

Những thùng quà được chuẩn bị chu đáo

Trong 2 ngày 6 và 7/1, tại đồng loạt 10 nhà máy của Công ty Tân Đệ, Công đoàn cơ sở công ty phối hợp với các bộ phận có liên quan đã trao 2 lượt quà Tết cho hơn 18.000 đoàn viên, công nhân lao động.

Cụ thể, chiều ngày 6/1, công ty tiến hành sắp xếp, chằng buộc cẩn thận lên phương tiện của công nhân lao động 1 thùng bia và 1 bao gạo 10 kg.

Chiều ngày 7/1, công ty tiếp tục tặng quà Tết lần 2, tiến hành chằng buộc một thùng quà bằng nhựa dung tích 30 lít bên trong chứa 10 món đồ hữu ích, thiết thực cho Tết được sắp xếp gọn gàng, chu đáo.

Những phần quà hết sức ý nghĩa và tiện dụng

Những phần quà hết sức ý nghĩa và tiện dụng

Món quà của công nhân, người lao động được nhận gồm 1 túi gạo nếp thơm 3kg, 1 hộp bánh quy khoai tây, 1 hộp 2 chai nước mắm cốt cá cơm, 1 chai rượu nếp tinh khiết, 1 hộp cà phê hòa tan, 1 chai dầu ăn, 1 hộp kẹo sữa chocolate, 1 gói bột ngọt và 10 chiếc phong bao lì xì 5 màu.

Theo ông Trịnh Thanh Định, Chủ tịch Công đoàn Công ty Tân Đệ, đây là hoạt động thường niên của công ty trong các năm qua.

Trước đó mấy tháng, Ban Giám đốc công ty đã lên các phương án, cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết để bố trí nguồn kinh phí chuẩn bị chăm lo Tết cho công nhân, lao động. Công ty luôn thực hiện phương châm "năm sau hơn năm trước", luôn luôn đổi mới, sáng tạo làm sao quà Tết là những thứ thiết thực, hữu ích để người lao động sử dụng trong dịp Tết, không phải tốn thời gian, tiền bạc đi mua sắm.

Cũng theo ông Định, cách trao tặng quà Tết của Công ty Tân Đệ năm nay là mua các thùng nhựa an toàn, thân thiện với môi trường để đựng, xếp các phần quà nhỏ lại với nhau một cách gọn gàng, dễ vận chuyển mà công nhân lao động lại có thể tái sử dụng thùng nhựa này.

Chị Lại Thị Lan Anh, công nhân làm việc tại Nhà máy Tân Đệ 5

Chị Lại Thị Lan Anh, công nhân làm việc tại Nhà máy Tân Đệ 5

Chị Lại Thị Lan Anh, công nhân làm việc tại Nhà máy Tân Đệ 5 đặt tại Cụm công nghiệp Vũ Ninh (xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) chia sẻ rằng, khi nhận được những món quà ý nghĩa trên, chị rất vui và hào hứng với cách trao tặng quà gây bất ngờ, sáng tạo. Đặc biệt là các anh chị lại chuẩn bị cả chiếc thùng nhựa 30 lít rất đẹp và tiện dụng.

Công nhân vui mừng chở những thùng quà về nhà sau buổi tan ca

Công nhân vui mừng chở những thùng quà về nhà sau buổi tan ca

Một công nhân khác của của nhà máy cũng đánh giá, cách tặng quà của công ty cũng rất ấn tượng. Chiếc thùng nhựa rất đẹp và an toàn, thuận tiện khi vận chuyển quà Tết của công ty về nhà. Thùng nhựa có thể được tái sử dụng một cách hữu ích cho mỗi gia đình như đựng đồ cho bà bầu đi sinh, đựng đồ chơi cho con cái, đựng thực phẩm, gạo hay bát đĩa...

Tan ca, công nhân chở những thùng quà về nhà

Tan ca, công nhân chở những thùng quà về nhà

PV