Rất nhiều căn biệt thự thuộc Dự án Khu nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn do Công ty CP Đầu tư Thăng Long Xanh làm chủ đầu tư được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Ủy ban xã Yên Bài đã lập biên bản và yêu cầu đình chỉ thi công.

Dự án Khu nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn (quần thể biệt thự nghỉ dưỡng Zen Resort) nằm giữa không gian văn hóa xứ Đoài (xã Yên Bài, huyện Ba Vì – Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư Thăng Long Xanh làm chủ đầu tư.

Cong ty Thang Long Xanh xay du an biet thu trai phep tren dat nong nghiep - Anh 1

Phối cảnh tổng thể biệt thự nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn.

Theo lời giới thiệu của chủ đầu tư, tổng thể dự án Zen Resort mang nét thiên nhiên làng quê Bắc Bộ. Rất nhiều khách hàng đã bỏ tiền để mua các căn biệt thự tại đây. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, nhiều căn biệt thự tại đây được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Cong ty Thang Long Xanh xay du an biet thu trai phep tren dat nong nghiep - Anh 2

Cong ty Thang Long Xanh xay du an biet thu trai phep tren dat nong nghiep - Anh 3

Rất nhiều căn biệt thự đã được Công ty CP Đầu tư Thăng Long Xanh bán cho khách hàng.

Theo tìm hiểu của PV, khu nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn có diện tích hàng nghàn mét vuông đã được Công ty Thăng Long Xanh xây dựng hàng chục căn biệt thự và đã chuyển nhượng cho rất nhiều khách hàng đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, còn rất nhiều căn biệt thự khác đang được thi công và hoàn thiện.

Trao đổi với PV Báo Đời sống & Pháp luật, ông Nguyễn Văn Luyện – cán bộ địa chính xã Yên Bài xác nhận,

Cong ty Thang Long Xanh xay du an biet thu trai phep tren dat nong nghiep - Anh 4

Nhiều căn biệt thự xây dựng trái phép trên diện tích đất nông nghiệp.

Ông Luyện cho biết, theo thẩm quyền, xã đã lập biên bản và báo cáo sự việc gửi lên UBND huyện Ba Vì. Tuy nhiên, từ đó cho tới nay UBND xã vẫn chưa nhận được ý kiến chỉ đạo và hướng xử lý những căn biệt thự trái phép từ cơ quan cấp trên.

“Cho tới thời điểm hiện tại, những căn biệt thự xây dựng sai phép tại dự án Khu nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn đã bị tạm dừng thi công. UBND xã Yên Bài đã gửi công văn sang điện lực Ba Vì yêu cầu cắt điện. Tuy nhiên không hiểu sao ngành điện lực vẫn không cắt?” – ông Luyện thông tin.

Ông Nguyễn Xuân Chiến - Chủ tịch xã Yên Bài xác nhận, trong số 63 căn biệt thự đã được xây dựng tại Điền Viên Thôn, chưa có căn biệt thự nào được cấp phép xây dựng. UBND xã Yên Bài đã báo cáo sự việc lên UBND huyện Ba Vì và chờ ý kiến chỉ đạo.

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã có công văn gửi UBND huyện Ba Vì về việc kiểm tra dự án Điền Viên Thôn xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Yên Bài.

Theo nội dung công văn, UBND TP. Hà Nội yêu cầu UBND huyện Ba Vì kiểm tra, báo cáo cụ thể trước ngày 28/2.

Theo lời quảng cáo của Công ty CP Đầu tư Thăng Long Xanh, phân khu Điền Viên Thôn gồm 66 căn biệt thự mang phong cách kiến trúc Việt, tái hiện một làng quê đồng bằng Bắc Bộ với hàng cau, giếng nước, ao làng… Nơi đây cũng được các kiến trúc sư thiết kế khéo léo, mộc mạc nhưng tinh tế, kết hợp vẻ đẹp của cảnh quan với những vật liệu tự nhiên, mộc mạc như: gỗ, gạch trần. Phong cách thiết kế truyền thống, thô mộc cùng cách sắp xếp linh hoạt, xử lý chất liệu và ánh sáng tinh tế đã tạo nên một chốn nghỉ dưỡng yên bình.

Đây là nơi bạn bắt gặp lại hình ảnh quen thuộc về một ngôi nhà ba gian ngói đỏ, khoảng sân gạch, mái hiên kéo dài suốt mặt tiền ngôi nhà, khung cửa sổ gỗ mộc mạc… Tuy nhiên, những ngôi nhà này cũng đem lại cho bạn cảm giác tiện nghi, thoải mái của một không gian nghỉ dưỡng bởi nét hiện đại trong kiến trúc. Chiều cao của ngôi nhà được điều chỉnh sao cho có thể tận dụng tối đa ánh sáng và khí trời, tạo cảm giác thoáng đãng. Các không gian nội thất được chú trọng thiết kế để tạo nên một không gian nghỉ dưỡng tiện nghi.

(Còn nữa)

Nhóm PV