Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Silver Shores: Chờ giải quyết thuế nhập khẩu

Báo Đầu Tư
Gốc

(baodautu.vn) UBND TP. Đà Nẵng đã lên lịch làm việc với Silver Shores, để nghe báo cáo rõ hơn về số tiền nợ thuế 28 tỷ đồng của doanh nghiệp này.

Tại buổi đối thoại với lãnh đạo TP. Đà Nẵng mới đây, Công ty TNHH đầu tư và Phát triển Silver Shores đã “cầu cứu” chính quyền địa phương tìm hướng giải quyết vấn đề thuế nhập khẩu, bởi đây chính là lý do Công ty “được ghi tên” trong danh sách doanh nghiệp nợ thuế tại Đà Nẵng, với số tiền 28 tỷ đồng.

Theo đại diện Silvers Shores, việc nợ thuế xuất phát từ những thay đổi trong chính sách ưu đãi thuế xuất nhập khẩu và ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch đầu tư của doanh nghiệp. Công ty cũng đã gửi văn bản kiến nghị đến nhiều cơ quan chức năng như Bộ Tài chính, Cục Hải quan, UBND TP. Đà Nẵng, nhằm tìm ra hướng xử lý.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng đề nghị UBND TP. Đà Nẵng tổ chức một cuộc họp liên ngành thuế, tài chính và UBND Thành phố, nhằm tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Được biết, UBND TP. Đà Nẵng đã lên lịch làm việc để nghe Silver Shores báo cáo rõ hơn vấn đề trên trong tuần này.

Trong buổi đối thoại với lãnh đạo TP. Đà Nẵng nói trên, Silver Shores cũng cam kết sẽ tiến hành khởi công giai đoạn II Dự án Khu du lịch Silver Shores Đà Nẵng vào cuối năm nay, nhằm nâng quy mô dự án lên hơn 1.000 phòng. Ông Mai Văn Hòa, Tổng giám sát tài chính Silver Shores cho biết, tiềm năng khai thác khách du lịch tại Đà Nẵng rất lớn, nhất là khách đến từ Trung Quốc. Việc quyết định đầu tư tiếp giai đoạn II Dự án Khu du lịch Silver Shores Đà Nẵng không nằm ngoài mục đích gia tăng số lượng phòng để phục vụ nhu cầu của du khách.

Chính thức khai trương từ năm 2010, giai đoạn I của Dự án là một tổ hợp khách sạn 5 sao bên bờ biển, với 548 phòng ngủ sang trọng và 52 biệt thự cao cấp, kết hợp với khu vui chơi giải trí có thưởng dành cho người nước ngoài và trung tâm hội nghị quốc tế 1.000 chỗ ngồi, với tổng diện tích 200.000 m2.

Theo giấy chứng nhận đầu tư ban đầu, giai đoạn II của Dự án là khu biệt thự cao cấp và tổng đầu tư cho toàn Dự án là 160 triệu USD. Tuy nhiên, do tình hình thực tế và nhu cầu phát triển, Silver Shores đã mạnh dạn điều chỉnh thiết kế, bổ sung dịch vụ khách sạn vào giai đoạn II.

“Với việc điều chỉnh quy hoạch và biến đổi giá cả trên thị trường, tổng mức đầu tư của Dự án sẽ không dừng lại ở con số 160 triệu USD như đăng ký ban đầu, bởi tính riêng vốn đầu tư giai đoạn I của Dự án cũng đã gần đạt con số đó”, ông Hòa nói.

Tuy nhiên, như nhiều nhà đầu tư khác, Silver Shores cũng đang gặp khó khăn về vốn. “Các ngân hàng cứ yên tâm cho Silver Shores vay tiền để họ triển khai thật tốt giai đoạn II. Khi Dự án hoàn thành thêm 1.000 phòng, kết hợp với khu vui chơi có thưởng, khách du lịch sẽ ào ào kéo đến chơi, nghỉ dưỡng…, thì sợ gì thiếu tiền để trả”, ông Thanh nói tại buổi đối thoại giữa doanh nghiệp với lãnh đạo TP. Đà Nẵng.

Lợi thế lớn nhất của Khu du lịch Silver Shores chính là sở hữu khu vui chơi có thưởng dành cho người nước ngoài đầu tiên tại Đà Nẵng. Khu vui chơi này được xây dựng khá hiện đại, rộng 15.000 m2.

Liên quan đến kiến nghị của Silver Shores về số lượng bàn chơi tại khu vui chơi có thưởng dành cho người nước ngoài, ông Thanh chia sẻ, lãnh đạo TP. Đà Nẵng cũng hiểu rõ rằng, với một khu nghỉ lớn như Silver Shores, việc khai thác phòng phụ thuộc rất nhiều vào khu vui chơi có thưởng này. Tuy nhiên, số lượng 7 bàn chơi như hiện tại của khu vui chơi có thưởng tại Khu du lịch Silver Shores chỉ phục vụ tối đa 100 khách, chưa đáp ứng được nhu cầu.

“Trong buổi làm việc với TP. Đà Nẵng mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ghi nhận ý kiến này của lãnh đạo Thành phố và trình với Chính phủ”, ông Thanh tiết lộ.

Nguồn Đầu Tư: http://www.baodautu.vn/portal/public/vir/baivietdoanhnghiep/repository/collaboration/sites%20content/live/vir/web%20contents/chude/doanhnghiep/thongtindoanhnghiep/c40be9677f000001018328a7091efb1b