Có thông tin Công ty Quyên Gia Bình - đơn vị tổ chức liveshow Chế Linh hôm 12/11 tại Hà Nội - đã giải thể từ trước đó.

Đại diện Chi cục Thuế huyện Từ Liêm, Hà Nội - nơi Công ty Quyên Gia Bình đăng ký mã số thuế (địa chỉ tại xóm 2, thôn Thượng, huyện Từ Liêm, Hà Nội) cho biết trên báo Dân Việt: "Hiện tại công ty Quyên Gia Bình đã giải thể và “bỏ trốn” nên mọi thông tin về doanh nghiệp đã không thể truy cập được trên hệ thống của cơ quan này”. Thủ tục đóng mã số thuế thậm chí vẫn chưa được doanh nghiệp này hoàn tất.

Chế Linh và Hương Lan song ca trong liveshow của ông tại Hà Nội 12/11.

Vị đại diện Chi cục Thuế huyện Từ Liêm cũng cho biết thêm, vì doanh nghiệp đã... biến mất nên mặc dù xác nhận chính xác ngày công ty này mở mã số thuế tại Chi cục nhưng không thể xác nhận thời điểm giải thể. Cũng vì thế, các khoản nợ thuế cũng như tên giám đốc Công ty cũng không thể tìm thấy.

Được biết, Công ty Quyên Gia Bình chính là đơn vị đã đứng ra phối hợp với Nhà hát Ca múa nhạc Dân gian Việt Bắc tổ chức liveshow Chế Linh tối 12/11 tại Hà Nội, ngay khi Công ty TNHH Bích Ngọc bị Sở VH-TT-DL Hà Nội tước giấy phép vì những sai phạm trong việc tổ chức biểu diễn.

Vậy làm cách nào mà Quyên Gia Bình được Cục Nghệ Thuật biểu diễn cấp phép phối hợp cùng Nhà hát Ca múa nhạc dân Việt Bắc tổ chức liveshow Chế Linh trong khi đã tuyên bố giải thể?

Cũng liên quan đến liveshow Chế Linh tối 12/11, dù Công ty TNHH Bích Ngọc đã bị Sở VH-TT&DL Hà Nội từ chối cấp phép tổ chức nhưng ông bầu Hoàng Tiến vẫn xuất hiện trong chương trình này với tư cách nhà tổ chức để trao tiền từ thiện. Dư luận đặt câu hỏi: Liệu Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc và Công ty Quyên Gia Bình có phải là “tấm bình phong” để qua mắt cơ quan quản lý, còn người thật sự đứng sau liveshow ca nhạc này vẫn là ông bầu Hoàng Tiến.

Theo báo Tuổi trẻ, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc VN trong buổi gặp gỡ báo chí để thông tin việc liveshow Chế Linh tối 12/11 không nộp tiền tác quyền, đã cung cấp một thông tin đáng lưu ý: “Khi đến làm việc về tác quyền cho liveshow Chế Linh, ông Nông Xuân Ái có trưng ra giấy ủy quyền của Công ty TNHH Quyên Gia Bình do bà Lê Thị Hồng Yến ký. Bà Hồng Yến chính là vợ của ông Hoàng Tiến”.

Trong một diễn biến khác, ca sĩ Chế Linh vừa có thư gửi các cơ quan báo chí khẳng định ông sẽ không biểu diễn thêm tại Hà Nội tại thời điểm này. Bức thư có đoạn: "Thật đáng tiếc, trong buổi diễn thứ hai tại Hà Nội ngày 12/11/2011, khi chương trình kết thúc, chúng tôi rất bất ngờ khi nghe loan báo sẽ có một buổi trình diễn khác tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 23/11/2011. Chúng tôi xin trân trọng khẳng định rằng sẽ không có mặt trong buổi hát này”.

Theo thông tin mới nhất trên báo Dân Việt, đến sáng nay (17/11), khi liên lạc với số điện thoại bán vé đêm diễn của Chế Linh tại Nhà hát Hòa Bình vào tối 19/11 để hỏi về thông tin hủy đêm diễn, nhân viên nhận đặt vé vẫn trả lời: “Xin khán giả cứ yên tâm, đêm diễn vẫn diễn ra bình thường, không có chuyện hủy bỏ, báo chí chỉ thông tin về việc hủy chương trình tại Hà Nội thôi”. Như vậy là trong khi ca sĩ Chế Linh khẳng định sẽ không diễn tiếp đêm 19/11 tại TP.HCM và xin lỗi khán giả đã mua vé thì ban tổ chức vẫn tiếp tục bán vé và khẳng định đêm diễn này vẫn sẽ diễn ra. Việc này khiến người hâm mộ một lần nữa sống trong thấp thỏm và hoài nghi.

Theo VietNamNet (Tổng hợp từ Tiền phong, Dân Việt, Tuổi trẻ...)

Tin liên quan