Công ty Quyên Gia Bình - đơn vị tổ chức liveshow Chế Linh hôm 12/11 tại Hà Nội - đã giải thể.

TIN BÀI KHÁC

Ngay sau khi liveshow của ca sĩ Chế Linh được tổ chức (vào ngày 12/11) thì có thông tin Công ty TNHH tổ chức sự kiện Quyên Gia Bình (Công ty Quyên Gia Bình) đã giải thể.
Đại diện Chi cục Thuế huyện Từ Liêm, Hà Nội - nơi Công ty Quyên Gia Bình đăng ký mã số thuế (địa chỉ tại xóm 2, thôn Thượng, huyện Từ Liêm, Hà Nội) cho biết trên báo Dân Việt: "Hiện tại công ty Quyên Gia Bình đã giải thể và “bỏ trốn” nên mọi thông tin về doanh nghiệp đã không thể truy cập được trên hệ thống của cơ quan này”. Thủ tục đóng mã số thuế thậm chí vẫn chưa được doanh nghiệp này hoàn tất.

Vị đại diện Chi cục Thuế huyện Từ Liêm cũng cho biết thêm, vì doanh nghiệp đã... biến mất nên mặc dù xác nhận chính xác ngày công ty này mở mã số thuế tại Chi cục nhưng không thể xác nhận thời điểm giải thể. Cũng vì thế, các khoản nợ thuế cũng như tên giám đốc Công ty cũng không thể tìm thấy.

Được biết, Công ty Quyên Gia Bình chính là đơn vị đã đứng ra phối hợp với Nhà hát Ca múa nhạc Dân gian Việt Bắc tổ chức liveshow Chế Linh tối 12/11 tại Hà Nội, ngay khi Công ty TNHH Bích Ngọc bị Sở VH-TT-DL Hà Nội tước giấy phép vì những sai phạm trong việc tổ chức biểu diễn. Vậy làm cách nào mà Quyên Gia Bình được Cục Nghệ Thuật biểu diễn cấp phép phối hợp cùng Nhà hát Ca múa nhạc dân Việt Bắc tổ chức liveshow Chế Linh trong khi đã tuyên bố giải thể?.

Cũng liên quan đến liveshow Chế Linh tối 12/11, dù Công ty TNHH Bích Ngọc đã bị Sở VH-TT&DL Hà Nội từ chối cấp phép tổ chức nhưng ông bầu Hoàng Tiến vẫn xuất hiện trong chương trình này với tư cách nhà tổ chức để trao tiền từ thiện. Dư luận đặt câu hỏi: Liệu Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc và Công ty Quyên Gia Bình có phải là “tấm bình phong” để qua mắt cơ quan quản lý, còn người thật sự đứng sau liveshow ca nhạc này vẫn là ông bầu Hoàng Tiến.

Theo báo Tuổi trẻ, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc VN trong buổi gặp gỡ báo chí để thông tin việc liveshow Chế Linh tối 12/11 không nộp tiền tác quyền, đã cung cấp một thông tin đáng lưu ý: “Khi đến làm việc về tác quyền cho liveshow Chế Linh, ông Nông Xuân Ái có trưng ra giấy ủy quyền của Công ty TNHH Quyên Gia Bình do bà Lê Thị Hồng Yến ký. Bà Hồng Yến chính là vợ của ông Hoàng Tiến”.

Trong một diễn biến khác, ca sĩ Chế Linh vừa có thư gửi các cơ quan báo chí khẳng định ông sẽ không biểu diễn thêm tại Hà Nội tại thời điểm này. Bức thư có đoạn: "Thật đáng tiếc, trong buổi diễn thứ hai tại Hà Nội ngày 12/11/2011, khi chương trình kết thúc, chúng tôi rất bất ngờ khi nghe loan báo sẽ có một buổi trình diễn khác tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 23/11/2011. Chúng tôi xin trân trọng khẳng định rằng sẽ không có mặt trong buổi hát này”.

Theo báo Tiền Phong, chiều tối 16/11, ca sĩ Chế Linh cho biết, ông đã quyết định dời sô diễn của mình tại TP.HCM dự kiến tổ chức ngày 19/11 sang một thời điểm khác và chấm dứt mọi quan hệ hợp tác với ông Hoàng Tiến. Ca sĩ Chế Linh nói rằng, bầu Hoàng Tiến đã làm không chu đáo, khiến ông không phục vụ người nghe tốt nhất như ý muốn. Cụ thể, theo ca sĩ Chế Linh, bầu Hoàng Tiến đã không thực hiện đúng những quy định của nhà nước về quảng cáo, đi quá xa so với hợp đồng khi chưa trao đổi với ông mà đã tuyên bố về buổi biểu diễn ngày 23/11 tại Hà Nội. Bầu Tiến đã không đúng khi xuất hiện với tư cách Ban tổ chức chương trình biểu diễn ngày 12/11 tại Hà Nội. Ca sĩ Chế Linh cho rằng, nếu tiếp tục hợp tác với Hoàng Tiến sẽ không kiểm soát được hết những gì xảy ra.

Thu Hằng (Tổng hợp)