Công ty trực thuộc ngân hàng MB đấu giá nhiều bất động sản tại Đắk Nông và Cần Thơ để thu hồi nợ

Mới đây, Công ty TNHH Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng MB (MBAMC), công ty trực thuộc MB (HoSE: MBB) thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản khách hàng cá nhân với tài sản thế chấp là 11 bất động sản tại tỉnh Đắk Nông và TP Cần Thơ.

Tính từ đầu tháng 7 đến nay đã có 3 thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản khách hàng cá nhân để thu hồi nợ. Theo các thông báo, tài sản thế chấp là 11 bất động sản tại tỉnh Đắk Nông và TP Cần Thơ.

Công ty trực thuộc ngân hàng MB đấu giá nhiều bất động sản tại Đắk Nông và Cần Thơ để thu hồi nợ/Ảnh minh họa/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Công ty trực thuộc ngân hàng MB đấu giá nhiều bất động sản tại Đắk Nông và Cần Thơ để thu hồi nợ/Ảnh minh họa/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Cụ thể, MBAMC chi nhánh miền Trung và Tây Nguyên thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá 8 tài sản thế chấp của một khách hàng cá nhân. Tài sản đảm bảo là 8 lô đất ứng với các thửa số 23, 26, 37, 40, 48, 49, 64, 65 tại thôn Đắk Na, xã Tân Thành, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông. Giá khởi điểm cho cả 8 lô đất là 2,24 tỷ đồng.

MBAMC chi nhánh Cần Thơ cũng có thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá 3 tài sản thế chấp tại Cần Thơ của hai khách hàng cá nhân khác. Tài sản thứ nhất là quyền sử dụng 300 m2 đất ở và 1.302 m2 đất trồng cây lâu năm tại khu vực Phụng Thạnh 2, phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt, được rao bán với giá khởi điểm 7 tỷ đồng.

Tài sản thế chấp thứ hai là 111 m2 đất ở đô thị tại khu vực Long Thạnh 2, phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, giá khởi điểm MB đưa ra là 751 triệu đồng.

Tài sản đảm bảo thứ ba quyền sử dụng 58,6 m2 đất ở đô thị tại đường Công Binh (nay là đường Hồ Trung Thành), phường Trà An, quận Bình Thủy, giá khởi điểm MB đưa ra là hơn 470 triệu đồng.

MB cho biết thêm hiện các khách hàng của nhà băng đã vi phạm nghĩa vụ trả nợ và không có khả năng thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng tín dụng. Do đó, MB quyết định xử lý các tài sản đảm bảo nêu trên cho MBAMC toàn quyền xử lý theo quy định của pháp luật để thu hồi nợ.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Thùy Dung (T/h)

Nguồn PetroTimes: https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/cong-ty-truc-thuoc-ngan-hang-mb-dau-gia-nhieu-bat-dong-san-tai-dak-nong-va-can-tho-de-thu-hoi-no-659535.html