Công ty Vàng Phước Sơn cam kết trả nợ thuế hơn 334 tỉ đồng

Gốc
Ngày 8-7, một lãnh đạo tỉnh Quảng Nam xác nhận Cục Thuế Quảng Nam vừa nhận được đề án và lộ trình tái cơ cấu trả nợ của Công ty Vàng Phước Sơn (thuộc Tập đoàn Besra).

Hiện tại Công ty Vàng Phước Sơn nợ thuế 334 tỉ đồng. Theo cam kết trả nợ có sự bảo lãnh của Ngân hàng Việt Á đã gửi đến Cục thuế tỉnh thì Công ty Vàng Phước Sơn sẽ trả nợ thuế trong trong vòng 12 tháng. Thời hạn bắt đầu trả nợ từ ngày 16-8, mỗi tháng là 27,9 tỉ đồng, kéo dài trong vòng 12 tháng với đủ số nợ trên.

Công ty Vàng Phước Sơn cam kết trả nợ thuế hơn 334 tỉ đồng - Ảnh 1

Hoạt động khai thác vàng tại Công ty Vàng Phước Sơn. Ảnh: HUY TRƯỜNG

Trong bản cam kết, nếu Công ty Vàng Phước Sơn không trả được thì Ngân hàng Việt Á bảo lãnh phải có trách nhiệm trả nợ thay. Đây được coi là một bước quan trọng để Công ty Vàng Phước Sơn có thể hoạt động lại trong tháng 8 này, qua đó có nguồn thu để trả nợ cho Nhà nước.

Trong khi đó, về Công ty Vàng Bồng Miêu (cũng thuộc Tập đoàn Besra), đến thời điểm này công ty này vẫn nợ thuế, phí các loại hơn 100 tỉ đồng. Công ty này đã hết hạn giấy phép khai thác từ tháng 3-2016 nhưng vẫn tiếp tục hoạt động. Sau đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản yêu cầu công ty này chấm dứt quá trình khai thác trái phép này.

HUY TRƯỜNG

Tin nóng

Tin mới