Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công viên có đồ chơi cho thú cưng xuất hiện tại Hà Nội

Một công viên ở quận Hoàng Mai, Hà Nội dành riêng 1.650m2 cho thú cưng vui chơi. Nơi đây phục vụ từ 100 - 200 con mỗi ngày, có hàng rào ngăn cách, mở cửa miễn phí.

Bên trong công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) có một khu vực riêng được quây hàng rào và bố trí các thiết bị vận động dành cho thú nuôi.

Đây là công viên nhỏ bên trong, dành riêng cho chó, diện tích 1.650m2 với khả năng phục vụ từ 100 đến 200 thú nuôi mỗi ngày. Vé vào cửa miễn phí.

Xung quanh hàng rào thép có hộp đựng túi nylon để người nuôi dọn dẹp sau khi thú cưng đi vệ sinh.

Những hình ảnh minh họa giúp người nuôi có thể hiểu những hành động của thú cưng.

Chiều chiều, khi nắng dịu, hàng trăm người dân đến đây dạo mát, tập thể dục. Những người có chó thường dắt đi cùng.

Ngạc nhiên khi lần đầu Hà Nội có công viên dành cho chó, Trang (18 tuổi) liền cùng bạn bè dẫn theo thú cưng đến để vui chơi.

Những dụng cụ làm đồ chơi cho thú cưng được thiết kế đơn giản như lốp xe cũ được sơn lại, hay những ván gỗ dựng thành cầu thăng bằng.

Bãi cỏ cũng được cắt ngắn để phù hợp cho chó chạy, nhảy. Đến công viên, người dắt chó theo cần phải tuân thủ một số quy định bắt buộc như luôn đi cạnh thú nuôi; trông chừng, tập trung vào thú nuôi; giữ chặt thú nuôi và rời khỏi khu vực ngay khi thú nuôi trở nên hung dữ.

Nhà gần công viên, anh Vũ Trường Đông (45 tuổi) mới biết bên trong có khu vực dành riêng cho chó và đã dắt theo hai chú chó là Mật và Mun đến vui chơi.

Chú chó Mật thuộc giống Husky, được anh Đông nuôi cách đây 2 tháng. Khi phải bước lên bậc cao, nó tỏ ra run sợ.

"Công viên giúp những chú chó có không gian riêng để nô đùa và tránh gây nguy hiểm cho người dạo chơi xung quanh. Tuy nhiên tôi thấy lượng khách đến đây vẫn còn ít, phần vì nơi này cũng khá xa trung tâm thành phố", anh Đông nói.

Nhật Sinh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/cong-vien-cho-yen-so-ha-noi-2043245.html